Làm sao để tăng khả năng có thai?

0 126

Không thể gọi là một gia đình trọn vẹn khi trong đó không có tiếng cười trẻ thơ. Tuy nhiên ngày nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau ảnh hưởng đến khả năng có con của các cặp vợ chồng. Khi cả hai người hoàn toàn khỏe mạnh bình thường thì yếu tố khác sẽ là tác động từ môi trường, áp lực công việc hay đời sống hôn nhân. Vậy làm thế nào để nhanh chóng mang thai. Chúng tôi xin đưa ra những mười lời khuyên sẽ làm tăng cơ hội thụ thai của bạn. Nhiều cặp vợ chồng gặp khó khăn mỗi tháng với cố gắng để có một em bé. Bằng cách theo dõi mười lời khuyên để có thể mang thai sẽ làm tăng cơ hội thụ thai cho hai bạn.

Làm Sao Để Tăng Khả Năng Có Thai?

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

1. Có một sức khỏe tốt.

Điều đầu tiên bạn muốn làm khi cố gắng có con là đảm bảo rằng bạn có sức khỏe tốt. Một nguyên nhân quan trọng trong các cặp vợ chồng không thể có con là sức khỏe của họ là không tốt. Sức khỏe tốt là không mắc các bệnh nhiễm trùng, và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, tất cả có thể ảnh hưởng đến cơ hội mang thai của bạn. Vì thế hãy đi thăm khám thường xuyên tại các phòng khám phụ khoa để đảm bảo có một sức khỏe tốt nhất cho thai kỳ.

2. Quan hệ thường xuyên

Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm thế nào để có thai, quan hệ tình dục thường xuyên là cách tốt nhất để có nhanh chóng có thai. Bạn nên cố gắng để có quan hệ tình dục ít nhất 3 lần một tuần để tăng cao nhất cơ hội mang thai. Quan hệ tình dục hàng ngày cũng không phải lựa chọn tối ưu bởi tinh trùng cần thời gian để bổ sung và hồi phục.

Làm Sao Để Tăng Khả Năng Có Thai?

(Hình ảnh mang tính minh họa)

3. Thoải mái tâm trí

Có thai là một điều quan trọng, nhưng niềm đam mê chăn gối cũng quan trọng không kém. Rất nhiều lần, khi các cặp vợ chồng cố gắng có thai nên sẽ quan hệ giống như kiểu nghĩa vụ chứ không còn là sự chia sẻ niềm đam mê giữa hai người.

Cách bạn cảm thấy tình dục có thể làm tăng cơ hội của bạn có thai. Một số nghiên cứu tin rằng có một cực khoái trong quan hệ tình dục có thể làm tăng cơ hội của bạn có một em bé. Đối với phụ nữ cực khoái sẽ giúp kéo tinh trùng vào tử cung trong khi nam giới một cực khoái tốt hơn có thể làm tăng số lượng tinh trùng khi xuất tinh.

4. Sử dụng các vị trí quan hệ dễ dàng có thai

Hiểu biết đúng vị trí quan hệ tình dục là một khởi đầu tuyệt vời để biết làm thế nào để nhanh chóng có thai. Có lẽ là vị trí tốt nhất để có một em bé là vị trí truyền thống. Các vị trí truyền thống là một trong những vị trí tốt nhất cho việc mang thai bởi vì việc sử dụng của trọng lực giúp di chuyển của tinh trùng về phía trứng và cũng giữ tinh trùng bên trong âm đạo lâu hơn. Nếu bạn đang mong muốn có thai nên chắc chắn rằng bạn chọn các vị trí tình dục thuận tiện để hỗ trợ tinh trùng xuống ống dẫn trứng.

5. Cách tính ngày tăng khả năng thụ thai

Nhiều cặp vợ chồng quan hệ tình dục khoảng ngày mười bốn trong vòng chu kỳ. Điều này được dựa trên các phương pháp tính ngày và giả định rằng bạn có một chu kỳ 28 ngày thường xuyên và rụng trứng giữa chu kỳ. Nhiều phụ nữ không rụng trứng vào ngày thứ mười bốn và biết chính xác khi nào bạn rụng trứng sẽ giúp bạn thời gian giao hợp tốt hơn. Vì vậy phương pháp tình ngày không phải là phương pháp chính xác. Một bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng là một cách tuyệt vời để biết khi nào bạn sắp rụng trứng và thời gian tốt nhất để có quan hệ tình dục.

6. Sử dụng que dự đoán rụng trứng

Làm Sao Để Tăng Khả Năng Có Thai?

(Hình ảnh mang tính minh họa)

Sử dụng một bộ rụng trứng để dự đoán khi nào bạn đang rụng trứng sẽ cải thiện cơ hội mang thai rất nhiều. Biểu đồ hoặc các phương pháp khác để dự đoán rụng trứng là quá khó hiểu đối với nhiều phụ nữ. Sự rụng trứng bộ dụng cụ dự đoán hoạt động bằng cách đọc LH  trước khi rụng trứng.

Que thử rụng trứng hoạt động bằng cách phát hiện sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu ngay trước ngày rụng trứng. Dụng cụ này dễ dàng sử dụng và có có thể dự đoán thời gian 12 đến 36 giờ trước khi rụng trứng 12-36 giờ giúp bạn tối đa hóa cơ hội có thai.

► Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng:

Lấy que thử rụng trứng ra khỏi hộp.

Nhúng que thử theo hướng mũi tên chỉ xuống vào nước tiểu. Chú ý không được nhúng ngập quá vạch MAX Line.

Lấy que thử ra sau 5 giây và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và chú ý không để thấm nước.

Chờ đợi trong 5 phút cho đến khi dải màu xuất hiện

► Hướng dẫn đọc kết quả que thử rụng trứng:

– Que một vạch trên – ngoài chu kỳ rụng trứng

– Que hiện 2 vạch màu nhạt – sắp đến ngày rụng trứng

– Nếu vạch dưới 2 đậm hơn nhiều (đỏ tía) so với vạch trên 1 thì thời gian rụng trứng sẽ là trong vòng 12-24 giờ tiếp theo.

– Que hiện 2 vạch bằng nhau – đã rụng trứng.

7. Sex Trước khi rụng trứng để tăng cơ hội mang thai

Làm Sao Để Tăng Khả Năng Có Thai?

(Hình ảnh mang tính minh họa)

Các cặp vợ chồng bị nhầm lẫn về thời gian tốt nhất để có quan hệ tình dục khi đang cố gắng để có thai. Chỉ có một cơ hội có thai mỗi tháng vì trứng sẽ chỉ tồn tại khoảng 24 giờ sau khi rụng trứng. Các tinh trùng, mặt khác, có thể sống từ ba đến năm ngày trong ống dẫn trứng. Đây là lý do tại sao quan hệ tình dục 2-3 ngày trước khi rụng trứng sẽ làm tăng cơ hội của bạn có thai.

8. Không hút thuốc, uống rượu, hoặc sử dụng ma túy

Hút thuốc, ma túy và rượu có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Điều quan trọng là không hút thuốc hoặc sử dụng ma túy và rượu trước khi có thai.

9. Đừng bao giờ từ bỏ cố gắng để có thai

Hầu hết các cặp vợ chồng có gằng có thai trong vòng một năm. Nếu bạn đã không mang thai trong vòng một năm không được nản lòng hãy tiếp tục cố gắng. Bạn có thể xem xét tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khám phụ khoa để được tư vấn vì có thể có một số yếu tố cơ bản mà giảm khả năng của bạn có thể mang thai.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí