Khám phá lợi ích của Probiotics cho sức khỏe chị em

0 76

Theo phòng khám phụ khoa những lợi ích sức khỏe của chế phẩm sinh học cho sức khỏe tiêu hóa từ lâu đã được biết đến, nhưng thời gian gần đây, tập trung đã được chuyển dịch theo hướng tác động tích cực của probiotics đối với sức khỏe của phụ nữ. Theo nhiều nghiên cứu được tiến hành trong các phòng thí nghiệm khác nhau trên thế giới, sự hiện diện của vi khuẩn probiotic có thể làm rất nhiều lợi ích cho sức khỏe phụ nữ, cả về mục đích phòng ngừa và điều trị.

Để bắt đầu, có một lượng lớn các vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa có thể giúp duy trì một hệ thống tiêu hóa cân bằng, cho phép cơ thể để tiêu hoá thức ăn hiệu quả hơn và có được càng nhiều chất dinh dưỡng có thể từ thực phẩm này.

                      Bí Quyết Giúp Cho Âm Đạo Của Bạn Khỏe Mạnh2

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Một số các lợi ích sức khỏe của Probiotics cho phụ nữ là:

* Cân bằng hệ thực vật niệu sinh dục . Những vi khuẩn tốt là rất cần thiết cho sức khỏe sinh dục vì họ có thể giữ cho các khu vực được bảo vệ chống lại nhiều loại mầm bệnh.

* Ít đau trong chu kỳ kinh nguyệt. Họ có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt  và thậm chí có thể làm giảm bớt một số các dấu hiệu đau đớn của thời kỳ mãn kinh.

* Nhạy cảm với nhiễm trùng đường tiết niệu . Một vấn đề khá phổ biến ở phụ nữ, nhiễm trùng đường tiểu có thể được ngăn ngừa nếu bạn duy trì một mức độ lành mạnh của các vi sinh vật probiotic trong cơ thể của bạn.

* Ngăn ngừa nhiều điều kiện sức khỏe nghiêm trọng. Bằng cách tăng cường sức khỏe tiêu hóa, các vi sinh vật thân thiện cuối cùng có thể giúp bạn tránh sa vào vấn đề sức khỏe như hội chứng mệt mỏi mãn tính, đau cơ xơ, và nhiều bệnh bắt nguồn từ một hệ thống miễn dịch kém.

                      Bí Quyết Giúp Cho Âm Đạo Của Bạn Khỏe Mạnh

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Xem xét các lợi ích, không có nghi ngờ rằng probiotics đối với phụ nữ chắc chắn có thể là hữu ích. Nhưng theo địa chỉ khám phụ khoa câu hỏi đang được đặt ra bởi nhiều chuyên gia y tế hiện nay là liệu việc bổ sung probiotic là đủ để tạo ra một sự khác biệt đáng kể.

Một trong những vấn đề đã được đặt ra là xác suất cao của các vi khuẩn tốt chết trước khi đến ruột. Nó hoặc là có thể được tiêu hóa hoàn toàn bởi pepsin trong dạ dày hoặc đơn giản là vi khuẩn tốt có thể không có đủ lương thực để sống như nó thực hiện theo cách của nó vào đường tiêu hóa của bạn.

Trong mọi trường hợp, nếu các vi khuẩn tốt chết đi, nó sẽ rõ ràng là vô ích. Một giải pháp là cũng phải bổ sung prebiotic tốt sẽ cung cấp đồ ăn cho các vi khuẩn tốt và giữ nó làm việc trong cơ thể của bạn.

Do đó, mặc dù chế phẩm sinh học cho phụ nữ đang mang lại lợi ích, bạn sẽ tối đa hóa lợi ích của việc bổ sung mà có thể cung cấp cho bạn những lợi ích của cả hai probiotic và prebiotic trong một viên nang duy nhất, như được làm từ kiwi.

Kiwi là một trong những nguồn tự nhiên tốt nhất của các hợp chất phenolic, xơ hòa tan và enzym tiêu hóa, mà tất cả đều cần thiết để duy trì một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh và cân bằng. Những thành phần này cũng quan trọng đối với công tác phòng chống nhiễm trùng tiểu và viêm âm đạo, cũng như nhiều vấn đề khác về sức khỏe thường gặp ở phụ nữ. Nói cách khác, một bổ sung kiwi thực sự là một lựa chọn thích hợp hơn để chế phẩm sinh học thường xuyên cho phụ nữ.

Chọn bổ sung kiwi chắc chắn là quyết định đúng, nhưng bạn vẫn cần phải có khả năng phân biệt giữa các sản phẩm khác nhau có sẵn. Bạn cần phải tìm các chất bổ sung bao gồm da của kiwi vì đây là nơi chứa hầu hết các prebiotics. Bạn cũng nên tránh các sản phẩm đã được thực hiện theo các thủ tục nhiệt bởi vì điều này có thể phá hủy các enzym có trong trái cây.

Bằng cách làm cho sự lựa chọn của bạn một cách khôn ngoan, bạn chắc chắn có thể thưởng thức rất nhiều lợi ích sức khỏe và được bảo vệ từ nhiều vấn đề sức khỏe mà thường ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí