Hút chân không phá thai – Phương pháp phá thai 9 tuần tuổi an toàn

0 213.671

Hút chân không phá thai là giải pháp phá thai 9 tuần tuổi an toàn nhất hiện nay. Với công dụng đình chỉ thai kỳ nhanh chóng và đặc biệt là hạn chế được tối đa biến chứng có thể gặp phải. Biện pháp hút thai chân không đã và đang là một trong những giải pháp được nhiều chị em lựa chon. Nào hãy cùng nhau tìm hiểu về một số thông tin chính xác về việc hút chân không phá thai qua bài viết dưới đây nhe !

Phá thai 9 tuần tuổi bằng cách nào an toàn nhất

Phá thai nội khoa ( phá thai bằng thuốc)

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai nội khoa sử dụng thuốc để đình chỉ sự phát triển của thai kỳ, co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài cách tự nhiên.

Vậy phá thai 9 tuần tuổi bằng thuốc được không? Phá thai bằng thuốc được sử dụng nhiều nhưng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, còn trường hợp thai 9 tuần tuổi không được sử dụng bằng phương pháp này. Thai 9 tuần tuổi lúc này thai nhi đã lớn vì thế không được phá thai bằng thuốc sẽ gây những biến chứng như sót thai, sót nhau.., gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ.

Phá thai 9 tuần tuổi bằng cách nào an toàn nhất

Phá thai bằng phương pháp ngoại khoa

Phá thai 9 tuần tuổi bằng phương pháp ngoại khoa là sử dụng các công cụ y tế để can thiệp vào bên trong tử cung nhằm giúp loại bỏ thai ra khỏi cơ thể thai phụ với mục đích đình chỉ thai nghén.

Với thai 9 tuần tuổi có thể áp dụng phá thai bằng phương pháp hút chân không, phương pháp được áp dụng với thai từ 6 tuần -12 tuần tuổi. Hút thai là phương pháp phá thai an toàn, đình chỉ thai nghén bằng cách hút thai ra ngoài buồng tử cung bằng một loại ống siêu dẫn nhỏ và mềm, đem lại hiệu quả chấm dứt thai nghén đến hơn 90%.

Phá thai 9 tuần tuổi bằng phương pháp hút thai

Để có thể chắc chắn phá thai 9 tuần tuổi chị em nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để khám và bác sĩ sẽ biết được kích thước thai nhi, vị trí thai, và sức khỏe của thai phụ có đủ điều kiện để phá thai hay không. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra một phương pháp phá thai an toàn nhất cho thai phụ.

Thông thường phá thai 9 tuần tuổi bằng phương pháp hút chân không, phương pháp này có hiệu quả thành công rất cao. Nhưng không được thực hiện đối với thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa, dị tật cơ quan sinh sản, hoặc thai phụ bị mắc các bệnh lý nội ngoại khoa.

Phá thai 9 tuần tuổi bằng cách nào an toàn nhất

Quy trình hút thai 9 tuần tuổi như thế nào ?

Quy trình hút thai 9 tuần tuổi bằng phương pháp hút chân không được thực hiện qua 3 bước sau:

Bước 1: Thăm khám sức khỏe

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xem độ tuổi chính xác của thai nhi, xem vị trí thai cũng như kích thước thai nhi. Đồng thời kiểm tra sức khỏe thai phụ có đủ sức khỏe để hút thai 9 tuần tuổi không. Ngoài ra lúc khám sẽ kiểm tra thai phụ có mắc các bệnh về phụ khoa hay không nếu có thì sẽ điều trị và sau đó mới phá thai được.

Bước 2: Tiến hành phá thai

Sau khi tiến hành xong bước 1, thai phụ sẽ được vô trùng đảm bảo an toàn, đồng thời các dụng cụ để đưa vào tử cung của chị em. Để đảm bảo sau khi phá thai chị em sẽ không bị viêm nhiễm các bệnh phụ khoa.

Tiếp theo bác sĩ sẽ đưa mỏ vịt để mở rộng cổ tử cung, tiêm thuốc tê để chị em không thấy đau đớn khi thực hiện thủ thuật. Dùng một ống hút chuyên khoa đưa sâu vào tử cung, bên ngoài dùng một máy bơm hút chân không để hút thai ra ngoài.

Phá thai 9 tuần tuổi bằng cách nào an toàn nhất

Bước 3: Chăm sóc sức khỏe

Sau khi tiến hành hút thai an toàn, thai phụ sẽ được đưa ra phòng hồi sức để nghỉ ngơi và theo dõi. Sau khi quá trình đình chỉ thai hoàn thành, thai phụ được lưu lại phòng khám để theo dõi sức khỏe. Nếu không có gì bất thường thai phụ có thể ra về qua quay trở lại tái khám sau 2 ngày. Chị em sẽ về nhà chăm sóc để hồi phục sức khỏe theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Lưu ý khi phá thai 9 tuần tuổi bằng phương pháp hút chân không ?

Để quá trình phá thai khi thai nhi đã được 9 tuần tuổi đảm bảo an toàn, chị em nên đến các cơ sở y tế, phòng khám phá thai uy tín chất lượng, bác sĩ giỏi có tay nghề cao thì quá trình phá thai 9 tuần tuổi được diễn ra an toàn và thành công hơn. Không xảy ra các biến chứng như sót thai, sót nhau, viêm nhiễm phụ khoa…cho thai phụ.

  • Trước khi thực hiện phá thai bằng hút chân không chị em nên được thăm khám và kiểm tra kỹ càng chính xác về độ tuổi, kích thước thai nhi và vị trí của thai nhi. Nếu thai đã có tuổi thai nằm ngoài khoảng từ 6-12 tuần tuổi thì không được phép áp dụng biện pháp này.
  • Chị em cần được thăm khám để kiểm tra sức khỏe của thai phụ có đủ điều kiện để phá thai hay không. Nếu thai phụ đang gặp phải những chứng viêm nhiễm phụ khoa nặng, hoặc một số bệnh phụ khoa khác cần phải được điều trị trước khi tiến hành phá thai. Bởi vì không điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa trước thì khi thực hiện thủ thuật phá thai sẽ làm cho những chứng viêm nhiễm sẽ càng ngày càng nặng hơn.
  • Khi tiến hành biện pháp phá thai bằng phương pháp hút chân không chị em cần phải lựa chọn cho mình một địa chỉ phá thai an toàn, tin cậy. Bởi các địa chỉ này có đội ngủ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, thì quá trình phá thai 9 tuần tuổi được thự hiện thành công hơn, không gây ra các biến chứng cho thai phụ. Đây là phương phá phá thai ngoại khoa có sự can thiệp của các công cụ y tế nên phải được vô trùng kỹ lưỡng tránh gây ra viêm nhiễm tử cung, viêm nhiễm các bệnh phụ khoa cho chị em.

Trên đây là những chia sẽ về phá thai 9 tuần tuổi bằng cách nào an toàn nhất từ Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM. Nếu có thắc mắc  hay cần chúng tối tư vấn về vấn đề gì các bạn có thể liên hệ qua Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11 với số điện thoại 028.3960.9960 để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí