Giải pháp tại nhà điều trị cho ngứa âm đạo và khó chịu

0 163

Ngứa âm đạo là điều mà phụ nữ phải trải qua ít nhất một lần trong cuộc sống của họ. Do yếu tố từ việc tiếp xúc đơn giản với kích thích vải đến nhiễm trùng nghiêm trọng. Khi nguyên nhân gây ngứa là do bị nhiễm khuẩn thì cần phải có biện pháp chống lại vi khuẩn.

Và đưa hệ thực vật âm đạo trở lại trạng thái bình thường. Trường hợp nghiêm trọng hơn đòi hỏi thuốc theo toa để điều trị. Trường hợp ngứa âm đạo nhẹ được điều trị an toàn và hiệu quả với việc điều trị tại nhà.

==> viêm âm đạo.

Để lựa chọn một phương pháp điều trị tại nhà cần phải xác định nguyên nhân của các triệu chứng. Điều này sẽ làm cho bạn và bác sĩ tìm ra sản phẩm hoặc thành phần tốt nhất để điều trị tình trạng bệnh của bạn.

Ví dụ: ngứa do nhiễm nấm men nghiêm trọng sẽ không được sử dụng dung dịch rửa bên ngoài nhẹ. Trước khi bắt đầu điều trị, nó cũng là tốt nhất để loại trừ bất kỳ điều kiện tiềm ẩn nghiêm trọng khác mà có thể gây ra các triệu chứng của bạn.

Khi tìm ra phương pháp chữa trị tại nhà, bạn có thể chuyển sang internet để có các thông tin đáng tin cậy. Có một số thành phần tự nhiên gọi là biện pháp hiệu quả cho sự khó chịu ở âm đạo do nhiễm nấm men. Và sữa chua là một trong những thành phần này.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Điều trị ngứa âm đạo và khó chịu tại nhà

Bổ sung sữa chua trong chế độ ăn kiêng hàng ngày cũng là một cách tốt để chống lại nhiễm trùng men. Vi khuẩn trong sũa chua sẽ cân bằng số lượng vi khuẩn xảy ra tự nhiên trong âm đạo. Khi cân bằng được duy trì, nhiễm nấm âm đạo được ngăn ngừa và giải quyết được ngứa âm đạo.

Một số mẹo khắc phục tại nhà nên dùng sữa chua để ngâm hoặc rửa khu vực sinh dục điều trị nhiễm nấm men. Một phương thuốc tại nhà thay thế cho ngứa âm đạo do nhiễm nấm là để bổ sung với thuốc lactobacillus dạng viên nang.

Một biện pháp khác tại nhà như vệ sinh vùng kín sạch sẽ cũng giúp trị ngứa âm đạo. Thường xuyên rửa bằng dung dịch rửa nhẹ. Nhưng tránh việc rửa quá mức vì có thể làm da bị ẩm và gây ngứa nhiều hơn. Cũng nên tránh dùng các sản phẩm chứa hóa chất hoặc mùi thơm vì nó sẽ gây kích ứng bộ phận sinh dục.

==> phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo.

Mắc quần áo lót bông sạch và tránh quần áo bó sát sẽ làm giảm được ngứa. Một số loại vải quá thô có thể gây ra ma sát quá mức. Hay các loại vải không thông thoáng sẽ làm ẩm da và gây mồ hôi. Đó là sẽ điều kiện làm cho vi khuẩn sinh sôi nẩy nở. Mặc áo ẩm ướt cũng dễ gây ra ẩm ướt, kích ứng ở âm đạo.

Một nén lạnh đơn giản cũng có thể là một biện pháp tốt trị ngứa âm đạo tại nhà. Áp dụng một túi chườm lạnh hoặc một chiếc khăn ẩm bằng nước lạnh có thể giúp tạm thời làm giảm ngứa âm đạo. Tuy nhiên, với điều này thì sẽ không chữa khỏi bất kỳ nguyên nhân gây ra ngứa.

Do đó, cần phải tìm ra một phương pháp điều trị tận gốc rễ nguyên nhân gây bệnh. Một khi tìm đúng sản phẩm để dùng thì nguyên nhân chính của vấn đề được điều trị. Sự khó chịu sẽ biến mất và bệnh nhân cuối cùng sẽ được giải thoát khỏi sự khó chịu của nấm âm đạo.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí
error: Xin đừng làm điều đắng cay !!