Giải pháp cho 5 bệnh phụ khoa thường gặp của chị em

0 163

Theo phòng khám phụ khoa tphcm có rất nhiều vấn đề xung quanh sức khỏe phụ khoa và tình dục của chị em. Nhiều người trong số các điều kiện phổ biến nhất có thể được điều trị thành công nếu phụ nữ có đủ can đảm để có được sự giúp đỡ. Chúng tôi hỏi các chuyên gia về các vấn đề phụ nữ đôi khi quá xấu hổ để nói về nó.

1. Tiểu không kiểm soát ở phụ nữ

Đối với nhiều phụ nữ tiểu không kiểm soát là không phải trò đùa. Rò rỉ một ít nước tiểu khi hắt hơi, ho hoặc thậm chí cười là một lỗi thường xảy ra đối với một số phụ nữ, đặc biệt là nếu họ đã sinh con qua ngã âm đạo. Bên cạnh thiệt hại thực hiện trong khi sinh, tiểu không tự chủ cũng có thể là tác động của tuổi tác, là thuốc giảm cân.ước tính từ 3 đến 6 triệu người ở Anh bị ảnh hưởng bởi điều này và nó phổ biến hơn ở phụ nữ.

Một cuộc khảo sát năm 2016 được thực hiện bởi các tổ chức y tế tìm thấy 60% số người thừa nhận họ xấu hổ để nói về tiểu không tự chủ, nhiều hơn so với cân nặng, gia đình, tiền bạc và các vấn đề quan hệ.

2. Uống thuốc tránh thai làm giảm ham muốn khi quan hệ tình dục?

Giải Pháp Cho 5 Bệnh Phụ Khoa Thường Gặp Của Chị Em

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Đối với một số phụ nữ một số loại thuốc tránh thai làm giảm ham muốn tình dục.Nếu bạn cảm thấy đó là trường hợp của bạn không cười và chịu đựng được, nên tìm tư vấn y tế tại các địa chỉ khám phụ khoa về một loại thuốc hay một phương pháp khác nhau của kế hoạch gia đình, chẳng hạn như một cuộn dây hoặc bao cao su.

Ham muốn tình dục là phức tạp và chịu ảnh hưởng bởi nhiều thứ. Một số phụ nữ cho biết họ cảm thấy khác biệt khi họ đang sử dụng thuốc tránh thai, đôi khi liên quan đến quan hệ tình dục và cũng với tâm trạng và cảm xúc chung của họ.

Có bằng chứng hạn chế về việc uống thuốc có thể trực tiếp gây ra ham muốn tình dục giảm, nhưng chỉ có bạn biết làm thế nào bạn cảm thấy và bao nhiêu là ảnh hưởng đến bạn. Hãy nhớ rằng có loại ngừa thai khác mà cũng có thể phù hợp với bạn.

3. Tập thể dục cường độ cao có ảnh hưởng khả năng sinh sản không?

Nếu bạn đang cố gắng để sống một lối sống lành mạnh để tăng cơ hội của bạn có một em bé nhưng thời gian của bạn dừng lại, nó có thể là bạn đang dùng chế độ ăn uống và tập thể dục quá độ. chế độ ăn kiêng khắc nghiệt và nghiêm trọng hơn tập thể dục có thể dẫn đến sự chấm dứt của thời kỳ.

Giải Pháp Cho 5 Bệnh Phụ Khoa Thường Gặp Của Chị Em1

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Quá nhiều hoạt động thể chất, dẫn đến lượng mỡ cơ thể rất thấp. Tập thể dục là tuyệt vời đối với nhiều khía cạnh của sức khỏe, nhưng làm nó quá mức có thể ngăn chặn các thời kỳ. Cũng rất ít calorie chế độ ăn hạn chế, đặc biệt là khi kết hợp với tập thể dục và một quả tỷ lệ rất thấp của chất béo cơ thể, cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian của bạn. Đối với nhiều trẻ em gái và phụ nữ bị rối loạn ăn uống như chán ăn trong thời gian của họ dừng lại.

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng những phụ nữ làm bài tập thể dục cường độ cao rất thường xuyên có tỷ lệ thấp hơn khả năng sinh sản. Nó không chứng minh rằng đó là tập thể dục chính là nguyên nhân gây giảm khả năng sinh sản, nó có thể có lý do khác, ví dụ trọng lượng của những người phụ nữ tham gia vào nghiên cứu này có thể là thấp.

Nếu bạn đang cố gắng để có thai, một chế độ ăn uống lành mạnh mà không cắt ra các nhóm thực phẩm chính và tập thể dục thường xuyên nhưng là cách tốt nhất để duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

4. Chậu sa ở phụ nữ là gì?

Giải Pháp Cho 5 Bệnh Phụ Khoa Thường Gặp Của Chị Em2

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Chậu sa nội tạng là khi các cơ quan trong xương chậu của một người phụ nữ, tử cung, bàng quang và trực tràng, phình hoặc sa từ vị trí bình thường của họ vào trong âm đạo.

Thật khó để ước tính chính xác có bao nhiêu phụ nữ có sa chậu vì nhiều người quá xấu hổ để tìm tư vấn y tế về nó.

Việc mang thai và sinh con là nguyên nhân phổ biến của cơ bắp suy yếu có thể dẫn đến sa chậu. Các triệu chứng phổ biến hơn sau khi mãn kinh. Thừa cân, có lâu dài (mãn tính) táo bón hoặc ho có thể làm cho nó nhiều khả năng. Có những lựa chọn điều trị khác nhau cho sa sàn chậu tùy thuộc vào loại bạn có và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Một số trường hợp yêu cầu bài tập sàn chậu đơn giản hoặc điều trị hormone âm đạo.

5. U xơ tử cung là cái gì?

Giải Pháp Cho 5 Bệnh Phụ Khoa Thường Gặp Của Chị Em3

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

U xơ tử cung là một tình trạng phổ biến đáng ngạc nhiên. Khoảng 1 trong 3 phụ nữ phát triển chúng tại một số điểm, thường là khi họ đang ở độ tuổi từ 30 và 50.

Họ là những quả bóng không phải ung thư xơ cơ bắp và các mô phát triển bên trong hoặc xung quanh tử cung.

Khoảng hai phần ba số phụ nữ không biết mình có u xơ tử cung, vì họ không có triệu chứng. Những người không có triệu chứng có thể gặp trong thời gian nặng hoặc đau đớn, đau bụng, đau lưng, một nhu cầu thường xuyên đi tiểu, táo bón, đau hoặc khó chịu trong quan hệ tình dục

U xơ tử cung từ kích thước của một quả nho đến một miếng dưa hấu. Nếu bạn đang gặp các triệu chứng và u xơ tử cung bị nghi ngờ bác sĩ khám phụ khoa ở tphcm sẽ tổ chức siêu âm để tìm hiểu cho chắc chắn. Có thuốc để làm giảm triệu chứng hoặc thu nhỏ u xơ. Các thủ tục khác bao gồm phẫu thuật là một lựa chọn cho trường hợp không đáp ứng với điều trị khác.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí