Đổi quần lót mới để bảo vệ vùng kín cho chị em

0 48

Nhiều chị em phụ nữ cho rằng việc quần lót cũng như quần áo có thể xài vô tư trong cả năm. Điều này hoàn toàn sai lầm nhé! Hãy thay đổi quần lót mới mỗi 6 tháng 1 lần nhằm bảo vệ sức khỏe của bạn tránh được các bệnh phụ khoa nhất là bệnh viêm âm đạo.

Đổi quần lót mới để bảo vệ vùng kín cho chị em

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Quần lót sẽ có chức năng đặc biệt cao cả nhằm bảo vệ vùng kín của chị em, cho nên cần phải được dùng sao cho đúng cách và cẩn thận. Khi có những dấu hiệu như sau thì chị em cần phải thay đổi ngay quần lót mới:

Quần lót sử dụng bị biến dạng

– Chiếc quần lót của bạn sử dụng chưa được bao lâu, chỉ qua vài lần giặt mà đã thấy nó bị dãn hay co rút, chất liệu vải trở nên khô cứng bất thường, thì chị em cần phải bỏ nó ngay. Chứng tỏ có thể bạn đã mua nhầm hàng kém chất lượng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

– Ngoài ra thì làn da ở vùng kín rất nhạy cảm cho nên việc chị em tiếp xúc lâu với sợi vải thô nhám, khô cứng sẽ khiến cho làn da ở vùng kín bị kích ứng gây khó chịu, gây nguy cơ mắc các chứng bệnh phụ khoa nhất là bệnh viêm âm đạo.

Quần lót xuống màu sau mỗi lần giặt

– Các hoá chất nhuộm màu trong vải được nhuộm bằng phương pháp công nghiệp, dù tồn dư dù ít hay nhiều cũng điều gây tổn hại đến chúng ta. Khi làn da tiếp xúc trực tiếp với quần lót, thì sẽ hấp thụ ít hay nhiều các hóa chất trong màu nhuộm này.

Xem thêm phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo

– Do đó khi chị em phát hiện quần lót bị bay màu nhanh chóng thì chứng tỏ là có vấn đề. Như vậy chị em cần phải cẩn thận lựa chọn quần lót có màu sắc sặc sỡ, vì màu sắc càng tươi sáng có lẽ nó hấp thu rất nhiều hóa chất màu nhuộm gây nguy hại cho vùng kín.

Quần lót phơi lâu trong nhà tắm

– Một số chị em có thói quen xấu là mỗi khi tắm rửa thì giặt luôn quần lót rồi phơi trong nhà tắm. Các chị em cho rằng như vậy là tiện lợi nhưng điều này sẽ làm tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh về vùng kín. Vì nhà tắm ẩm thấp, không thông gió sẽ là nơi lý tưởng giúp cho các vi khuẩn có hại sinh sôi, nẩy nở gây ra bệnh cho vùng kín.

Đổi quần lót mới để bảo vệ vùng kín cho chị em

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

– Do đó chị em cần phải phơi quần lót ở nơi có nắng to, thông thoáng. Nếu không có điều kiện phơi nắng thì chị em cũng nên phơi quần lót ở những nơi thông gió để nhằm hạn chế tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Quần lót đã dùng hơn 6 tháng

– Chiếc quần lót bẩn trung bình có 0,1g chất thải và là nơi tồn tại của hơn 10 triệu loại vi khuẩn khác nhau. Cho nên dù chị em có giặt sạch hay phơi nắng khô ra sao thì cũng sẽ không thể nào diệt hết 100% vi khuẩn. Vì vậy chị em cần phải thay quần lót mới mỗi 6 tháng 1 lần nhé!

Ngoài ra chị em cần lưu ý nếu như quần lót có những vết ố, vết bẩn mà giặt mãi không sạch thì cũng nên bỏ thùng rác ngay và luôn. Nên chọn loại quần lót có nhãn mác, chất liệu sợi vải tốt, không nên tiết kiệm vì nếu không nó sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí