Dinh dưỡng khi mang thai cho một em bé khỏe mạnh

0 2.745

Khi bạn đang mang thai là một tin tuyệt vời. Rất nhiều phụ nữ mơ ước ngày hôm nay và tận hưởng từng phút của việc có thai. Với những niềm vui của thời kỳ mang thai có nhu cầu dinh dưỡng nhất định cho một đứa con khỏe mạnh mà bạn cần phải đưa vào danh sách. Dưới đây là một vài lời khuyên về dinh dưỡng trong thai kỳ.

Bác sĩ tại địa chỉ khám phụ khoa sẽ cho bạn biết rằng điều đầu tiên bạn cần phải thực hiện trong chế độ hàng ngày của bạn là axit folic và chất sắt là một phần của vitamin và khoáng yêu cầu hàng ngày của bạn. Bạn có thể lựa chọn các loại vitamin trước khi sinh bao gồm một số lượng cân bằng của các vitamin, axit folic và sắt để đóng góp cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Phá thai 3 tuần tuổi an toàn

– Ăn tốt hơn, không nhất thiết phải nhiều hơn. Bạn không cần phải ăn rất nhiều

– Hơn 60 calo trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ, nếu bạn đã có một trọng lượng khỏe mạnh. Hướng tới ba tháng thứ hai bạn cần tăng lượng calo của bạn khoảng 340 calo bổ sung và trong ba tháng cuối nó có thể được tăng lên đến khoảng 450 calo bổ sung. Tuy nhiên, nếu trọng lượng của bạn không phải là trung bình, bạn sẽ cần phải điều chỉnh lượng calo phù hợp.

– Tránh các loại thực phẩm không an toàn nhất định. Một số thực phẩm có thể gây nguy hiểm cho bé hãy tránh hải sản sống, phô mai mềm, thịt, và sữa chưa tiệt trùng. Những thực phẩm này có thể có thể chứa vi khuẩn có thể gây hại cho em bé.

– Tránh các đồ uống có cồn. Rượu có thể gây ra khuyết tật về thể chất, vấn đề tình cảm hoặc khả năng học tập.

– Hạn chế uống cà phê. Giữ đồ uống cà phê của bạn đến mức tối thiểu của 1 ly một ngày. Một lượng lớn caffeine có liên quan đến sẩy thai, cũng như trọng lượng thấp ở trẻ sơ sinh.

Nữ giới nên tìm hiểu về khả năng sinh sản của mình

– Tránh hoặc hạn chế tiêu thụ của một số loại cá. Hầu hết các loại cá có chứa thủy ngân. Đây là một kim loại được coi là có hại cho não bộ đang phát triển của trẻ sơ sinh.

– Hãy hỏi bác sĩ của bạn cho dù bạn cần dùng bất kỳ chất bổ sung khác để hoàn thành chế độ dinh dưỡng của bạn trong thời gian mang thai. Tùy thuộc vào cơ thể của bạn, họ có thể đề nghị canxi hoặc sắt bổ sung. Nếu bạn đang ăn chay, họ sẽ đề nghị bổ sung phù hợp chẳng hạn như protein.

– Không ăn trong khi bạn đang mang thai. Bạn cần phải đạt được số tiền thích hợp của trọng lượng của từng tháng để đạt được một thai kỳ khỏe mạnh. Bạn cần phải ăn uống đầy đủ và cân nhắc các loại thực phẩm lành mạnh. Bạn có thể cho mình thưởng thức một bữa tiệc ngọt.

Nên giảm các bữa ăn quá nhiều chất dinh dưỡng, hãy thưởng thức bữa ăn nhỏ thường xuyên. Điều này giúp khi bạn đang cảm thấy buồn nôn và không thể ăn bữa ăn đầy đủ. Thiết lập mô hình ăn uống phù hợp với thói quen hàng ngày của bạn.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí