Điều trị viêm phần phụ mãn tính bằng phương pháp Đông Y

0 24

Viêm phần phụ có hai cấp là viêm phần phụ cấp tính (nhẹ) nếu không được điều trị kịp thời sẽ chuyển sang viên phần phụ mãn tính (nặng). Viêm phần phụ dù nhẹ hay nặng đều cần được chữa trị ngay càng sớm càng tốt, nếu để lâu bệnh sẽ càng khó chữa và để lại hậu quả nguy hiểm. Sau đây là cách điều trị viêm phần phụ mãn tính bằng phương pháp Đông Y. Chị em tham khảo nhé.

Viêm phần phụ là chỉ tình trạng những viêm nhiễm nặng đã xảy ra ở các bộ phận buồng trứng, hệ thống dây chằng, vòi trứng. Khi mắc bệnh viêm phần phụ nếu không được điều trị sớm có thể ảnh hưởng đến đến sức khỏe cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tắc vòi trứng và vô sinh.

Điều trị viêm phần phụ mãn tính bằng phương pháp Đông Y

Có thể bạn quan tâm

♥ Đặt thuốc viêm âm đạo ra dịch vàng là bị sao?

♥ Viêm phần phụ có quan hệ được không và chú ý những gì?

Điều trị viêm phần phụ mãn tính bằng phương pháp Đông Y

Khi bị bệnh viêm phần phụ mãn tính chị em nên lựa chọn cho mình những cách điều trị bệnh phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Hiện nay có nhiều cách điều trị bệnh viêm phần phụ mãn tính trong Tây y, Đông y đều có thuốc chữa trị bệnh này, và mỗi cách đều có những ưu điểm vượt trội riêng.

Tuy nhiên khi có những dấu hiệu viêm phần phụ như: đau hạ vị, có thể đau một bên trội hơn; sốt, có khi rét run; khí hư ra nhiều và chu kỳ kinh nguyệt không đều; đau nhiều hơn ở một bên…. Thì nên đến những cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và tìm ra cách điều trị kịp thời cho chị em.

Hôm nay Phòng Khám Sản Phụ Khoa sẽ đưa ra cách điều trị viêm phần phụ mãn tính bằng phương pháp Đông Y. Chị em có thể tham khảo, những bài thuốc Đông Y đặc trị viêm phần phụ mãn tính. Ưu điểm nổi bật là chỉ số an toàn cao, ít những tác dụng phụ không mong muốn cho bệnh nhân.

Tác dụng của việc điều trị viêm phần phụ mãn tính bằng bài thuốc Đông Y

Các bài thuốc đông y thường có tác dụng ôn kinh tán hành, hành khí hoạt huyết và thanh lợi thấp nhiệt, tức là có thể giúp làm giảm đi các triệu chứng đau bụng khi hành kinh hay các cảm giác ớn lạnh của cơ thể, giúp cho cơ thể có thân nhiệt được ổn định hơn, giúp cho người bệnh có thể đào thải chất độc được dễ dàng hơn.

Khi sử dụng thuốc Đông Y, người bệnh cần được thăm khám để xác định những nguyên nhân gây bệnh để được chỉ định bài thuốc trị theo từng thể bệnh: thấp nhiệt; đàm thấp; do chức năng của các tạng tỳ, thận suy yếu và can khí uất kết (do căng thẳng)…

Điều trị viêm phần phụ mãn tính bằng phương pháp Đông Y

Điều trị viêm phần phụ mãn tính vào việc thanh nhiệt giải độc, hành khí hoạt huyết

Nguyên liệu: Ngân liên hoàn bao gồm các loại: kim ngân hoa 12g, liên kiều 12g, chi tử 12g, xuyên luyện tử 10g, đan bì 12g, xích thược 12g, ý dĩ 12g, huyền hồ 10g.

Lưu ý:

+ Nếu người bệnh thấy phần phụ nề cho thêm: đào nhân 8g, hồng hoa 8g;

+ Nếu có biểu chứng bổ sung thêm: kinh giới 10g, phòng phong 10g, bạch chỉ 8g;

+ Nếu chướng bụng thêm : mộc hương 4g, hương phụ 6g, nếu thấy khí hư ra nhiều, mùi hôi cho thêm: hoàng bá 8g, nhân trần 12g.

+ Bài thuốc này áp dụng sắc uống mỗi ngày 1 thang, uống trong khoảng 10 – 15 thang có thể khỏi bệnh hoàn toàn. 

Bài thuốc Tiêu tích tán nhằm phá ứ, tán kết, trừ tháo nhiệt

Nguyên liệu: Tam lăng 12g, đào nhân 10g, đan bì 12g, huyền hồ 10g, nga truật 12g, đan sâm 12g, xích thược 12g, ý dĩ 12g.

Lưu ý: 

+ Nếu kèm theo dấu hiệu đau lưng thêm tục đoạn 12g, tang ký sinh 12g vào thang thuốc.

+ Uống ngày 1 thang, khoảng 10 – 15 thang cơ thể sẽ bình phục trở lại.

Điều trị viêm phần phụ mãn tính bằng phương pháp Đông Y

Tứ vật đào hồng, hoặc đối pháp lập phương

Nguyên liệu gồm các loại thuốc: Đảng sâm 12g, trần bì 8g, hương phụ 6g, xích thược 12g, kê huyết đằng 12g, chỉ xác 8g, xuyên khung 10g, ý dĩ 12g. Thang thuốc này có tác dụng hoạt huyết, chữa ứ khí. Người bệnh sắc uống ngày 1 thang, uống liên tục 10 – 15 thang.

Ngoài ra có thể áp dụng các phương pháp điều trị viêm phần phụ kết hợp khác như: Châm cứu các huyệt: quan nguyên, khí hải, quy lai, tử cung, tam âm giao, huyết hải. thận du, bát liêu, cứu đối với thể hàn khí trệ.

Lưu ý khi bị viêm phần phụ

Song song với quá trình điều trị viêm phần phụ mãn tính thì chị em nên có những thay đổi trong chế độ sinh hoạt ăn uống cũng như vệ sinh hằng ngày cụ thể như:

+ Chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín hằng ngày, sạch sẽ và đúng cách. Chị em không nên dùng các chất tẩy rửa hay các dung dịch vệ sinh hằng ngày có độ pH cao để thụt rửa âm đạo. Có thể làm độ pH trong âm đạo trong âm đạo thay đổi. Từ đó vi khuẩn dễ xâm nhập và phát triển gây nên các bệnh phụ khoa.

+ Bạn cũng chú ý nên kiêng quan hệ trong thời gian điều trị bệnh tránh làm tổn thương âm đạo. Để có thể điều trị bệnh được hiệu quả hơn, tránh những tổn thương vùng kín.

+ Có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng sức để kháng. Đồng thời nghỉ ngơi họp lý cũng là điều rất cần đối với các chị em trong quá trình điều trị bệnh.

Trên đây là những chia sẽ về “Điều trị viêm phần phụ mãn tính bằng phương pháp Đông Y” Nếu chị em đang gặp phải các vấn đề như ở trên thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Địa chỉ 1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TPHCM hoặc Hotline 028 3960 9960 thông tin bảo mật uy tín.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí