Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng nữ vương có hiệu quả không?

0 32

Khi bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thì hầu hết nhiều chị em thường tìm cho mình những phương pháp điều trị bệnh tốt nhất. Và chữa trị bệnh bằng thuốc đang là phương pháp phổ biến được nhiều người sử dụng. Vậy điều chị em đang thắc mắc đó là liệu điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng nữ vương có hiệu quả không? Thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho chị em.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng nữ vương có hiệu quả không?

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng nữ vương

Nữ vương là loại thuốc được sử dụng trên thị trường với tác dụng là hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung và một số bệnh phụ khoa liên quan. Tuy nhiên, hiệu quả của nó đến đâu thì chưa thể khẳng định được chính xác.

Loại thuốc này được chia thành 2 dạng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dung của người bệnh đó là: dạng viên nén – thực phẩm chức năng chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung và loại thứ 2 là dạng gel dùng để vệ sinh vùng kín.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng nữ vương là việc sử dụng các thành phần tự nhiên có trong loại thuốc này đó là: Trinh nữ hoàng cung, phổ sâm, hoàng bá cùng với chiết xuất bạc hà và một số thành phần tự nhiên khác giúp giảm các triệu chứng bệnh, hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng nữ vương có hiệu quả không?

Những ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng mà chị em nên lưu ý và cân nhắc trước khi dùng:

Ưu điểm thuốc nữ vương

Rất dễ tìm, thuốc bán ở hầu hết các hiệu thuốc trên toàn quốc, giá thành phù hợp.

 Thuốc có dạng viên nén và gel đều mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng, đơn giản cho chị em khi sử dụng. Giúp giảm triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu… của viêm lộ tuyến cổ tử cung.

 Các thành phần của thuốc từ tự nhiên, các lá cây tự nhiên. Lành tính và ít gây hại và có tác dụng tốt chữa các bệnh phụ khoa của chị em phụ nữ như: trinh nữ hoàng cung, phổ sâm, hoàng bá cùng với chiết xuất bạc hà…

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng nữ vương có hiệu quả không?

Có thể bạn quan tâm:

 Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có dẫn đến ung thư không?

 Huyết trắng có màu gì thì ảnh hưởng cho mẹ bầu và em bé

Nhược điểm thuốc nữ vương

Tuy được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên không gây hại cho sức khỏe khi sử dụng nhưng Nữ vương cũng giống như các loại thuốc thực phẩm chức năng khác, chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị chứ không có tác dụng chữa bệnh. Do đó, chị em không thể dùng nguyên nữ vương mà có cơ hội khỏi được viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người mà thuốc đem lại hiệu quả hay không. Nhiều chị em thấy có tiến triển tốt hơn nhưng cũng khá nhiều người không thấy có thay đổi gì nhiều sau khi sử dụng thuốc.

Vậy điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng nữ vương có hiệu quả không?

Như trên đã phân tích, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng nữ vương chỉ hỗ trợ quá trình điều trị chứ không có tác dụng chữa bệnh. Đây không phải là phương pháp hiệu quả nhất và cũng không thể chữa dứt điểm bệnh. Chị em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, nhờ sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ để điều trị bệnh được hiệu quả và an toàn hơn.

Thay vào đó để có thể điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được hiệu quả. Thì chị em nên đến cơ sở y tế để bác sĩ theo dõi bệnh. Tình hình bệnh nhẹ hay nặng để có phác đồ điều trị bệnh rõ ràng.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng nữ vương có hiệu quả không?

Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Ngoài việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng nữ vương, bạn có thể tham khảo một số phương pháp điều trị viêm lộ tuyến tử cung hiệu quả sau đây:

Đặt thuốc âm đạo

Thuốc đặt âm đạo là một phương pháp điều trị các bệnh phụ khoa phổ biến và hiệu quả, được nhiều chị em sử dụng. Đây là phương pháp phù hợp với những bệnh nhân viêm lộ tuyến có kích thước dưới 5mm.

Phương pháp này thường được các bác sĩ chỉ định điều trị, với ưu điểm khá đơn giản, không gây đau đớn cho người bệnh. Người bệnh chỉ cần kiên trì và làm đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời điều trị đúng liều lượng. Thì hiệu quả sẽ khá cao cho người bệnh.

Phương pháp đốt điện

Phương pháp này áp dụng với trường hợp bệnh có chuyển biến nặng, sử dụng với những trường hợp viêm lộ tuyến > 5mm. Phương pháp này có thể tiêu diệt tận gốc các lộ tuyến, tuy nhiên sẽ để lại tổn thương cho tử cung và cần có thời gian để hồi phục.

Điều kiện để áp dụng phương pháp này thì người bệnh cần có tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh phụ khoa, tiến hành sau 3 ngày hết kinh…

Phương pháp dao LEEP

Đây là phương pháp điều trị hiện đại và được nhiều phòng khám áp dụng trong điều trị viêm lộ tuyến hiện nay. Phương pháp này sử dụng sóng điện cao tần dao điện thông qua dây kim loại để cắt và tiêu diệt lộ tuyến nhanh chóng chỉ với 10 phút tiến hành. Phương pháp này khá an toàn nên được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn trong quá trình điều trị bệnh của mình.

Trên đây là những chia sẽ về vấn đề điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng nữ vương có hiệu quả không? Hy vọng với những thông tin trên đây, phần nào chị em có thể biết được nên lựa chọn điều trị bằng cách gì là hiệu quả nhất.

Mọi chi tiết chị em còn gì có thể liên hệ qua Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM.  Địa chỉ 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11 với số điện thoại 028.3960.9960 để được hỗ trợ kịp thời.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí