Điều trị bệnh viêm âm đạo hết bao nhiêu tiền?

0 660

Cho dù căn bệnh viêm âm đạo đã rất phổ biến ở bất kỳ độ tuổi nào của phụ nữ, nhưng không phải chị em nào cũng biết chính xác được chi phí chữa viêm âm đạo như thế nào được. Do đâu mà như vậy? Chị em nên xem qua bài viết dưới đây để có thể xác định và biết rõ về vấn đề này:

Chi Phí Điều Trị Các Bệnh Cổ Tử Cung Là Bao Nhiêu?

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

TÁC NHÂN GÂY BỆNH VIÊM ÂM ĐẠO

Trước tiên, chị em nên tìm hiểu qua các tác nhân gây ra căn bệnh viêm âm đạo này:

– Do các loại tạp khuẩn như Mycoplasma hominis, Bacteroides, Gardnerella vaginalis, Mobilunsuc… gây ra bệnh.

– Do nấm men Candida albicans gây ra bệnh tương tự như vi khuẩn, có thể xâm nhập qua tiếp xúc với các chất bẩn hay cũng do vi khuẩn nấm men lây qua đường tình dục không an toàn.

– Do trùng roi Trichomonas không chỉ gây bệnh viêm âm đạo mà còn có các biến chứng khác cho cơ thể phụ nữ.

– Do vết thương hở trong âm đạo sẽ là điều kiện tốt cho các loại vi khuẩn, vi trùng sinh sôi nẩy nở, phát triển mạnh gây ra nhiễm bệnh.

– Do nội tiết tố nữ của chị em bị rối loạn gây ra tình trạng khô âm đạo, niêm mạc âm đạo mỏng làm xuất hiện tình trạng viêm nhiễm ở nữ.

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VIÊM ÂM ĐẠO

– Do vi khuẩn gây bệnh thì vùng kín của chị em sẽ có mùi tanh. Còn do nhiễm trùng thì vùng kín sẽ có mùi hôi, xuất hiện do vi khuẩn từ âm đạo sẽ lây nhiễm sang tử cung, dẫn đến viêm vùng chậu.

– Sau khi quan hệ tình dục thì mùi ở âm đạo sẽ nặng hơn, thường do sự phát triển quá mức của vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào âm đạo tăng lên, gây mất cân bằng môi trường trong âm đạo, từ đó gây ra mùi.

Chi Phí Điều Trị U Xơ Tử Cung Là Bao Nhiêu?

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

– Triệu chứng khi mắc bệnh do tác nhân trùng roi hoặc nấm Candida gây ra như tiểu buốt, nóng rát, xót khó chịu. Nhưng khi bị viêm đường tiết niệu, thì cũng có thể gặp các triệu chứng như vậy.

– Dịch tiết âm đạo thay đổi màu sắc bất thường như màu nâu sẫm và ở dạng loãng, do tác nhân vi khuẩn gây ra. Còn do trùng roi Trichomonas gây ra bệnh thì khí hư ra nhiều, màu trắng sữa hoặc vàng, nhiều khi có mủ, có mùi và có bọt, viêm nặng sẽ kèm theo màu. Còn khi bị viêm do nấm Candida gây ra thì huyết trắng loãng hoặc đặc, có màu trắng đục, kèm theo cảm giác nóng, ngứa vùng kín hoặc khi quan hệ sẽ bị đau rát.

TỐN BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ CHỮA VIÊM ÂM ĐẠO?

Thường thì để xác định được chi phí chữa bệnh viêm âm đạo cho chị em sẽ phụ thuộc vào:

– Chi phí xét nghiệm: Dựa tình trạng bệnh của từng cá nhận, mà bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng và xét nghiệm từng hạng mục cần thiết dành cho bạn.

– Chi phí điều trị bệnh: Dựa vào kết quả xét nghiệm các hạng mục cần thiết mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

– Chi phí tái khám: Sau khi điều trị, bạn cần trở lại cơ sở y tế để tái khám nhằm kiểm tra hiệu quả của quá trình điều trị bệnh.

Ngoài những yếu tố đó thì chi phí chữa bệnh cũng sẽ phụ thuộc vào từng địa chỉ chữa viêm âm đạo như chất lượng phục vụ của đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám…

Do đó để điều trị được nhanh chóng và chủ động hơn về vấn đề tài chính, bạn cần phải đến khám tại Phòng Khám Phụ Khoa ở TPHCM để được tư vấn các phương pháp điều trị và chi phí tương ứng, bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí