Điều trị nhiễm trùng âm đạo giúp cải thiện đời sống tình dục

0 98

Viêm âm đạo có biểu hiện đặc trưng bởi các kích thích hoặc ngứa âm đạo. Nó thường đi kèm với các chất thải màu trắng có mùi khủng khiếp. Thường do vi khuẩn, nấm gây ra được gọi là nhiễm nấm men hoặc sinh vật đơn bào ký sinh trùng.

Vệ sinh âm đạo đúng cách có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng nhưng không phải là con đường lây nhiễm duy nhất. Người bị suy giảm miễn dịch có thể liên tục bị nhiễm trùng âm đạo cho dù có vệ sinh âm đạo tốt nhất. Vì vậy viêm âm đạo có thể không tránh khỏi, do đó chị em phụ nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để đối phó với nó.

Cuộc sống tình dục và tình yêu cuộc sống của các cặp vợ chồng bị tổn thương đơn giản là do nhiễm trùng âm đạo. Việc kiêng quan hệ tình dục do các bệnh nhiễm trùng sẽ làm cho các mối quan hệ của bạn trở nên lạnh nhạt. Từ đó có thể dẫn đến đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Phương Pháp Điều Trị Hiếm Muộn Vô Sinh Ở Nữ Giới Hiệu Quả

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Âm đạo có mùi khó chịu là dấu hiệu phổ biến của viêm âm đạo mà cần những biện pháp mạnh để xử lý. Triệu chứng này là khó chịu cho bạn tình trong quan hệ tình dục. Đau khi quan hệ tăng lên cùng với các bệnh nhiễm trùng và làm cho các hành vi quan hệ tình dục trở nên ít dễ chịu. Điều này có thể làm hỏng các hành vi quan hệ tình dục, mà cuối cùng ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn theo cách tiêu cực.

Quan hệ tình dục với nhiễm trùng âm đạo cũng rất nguy hiểm đối với bạn tình của bạn. Nhiễm nấm men có thể được truyền qua đường tình dục giữa các cặp vợ chồng. Vì vậy, nên điều trị đối với cả bạn và bạn tình là đều cần thiết. Vì có thể tránh bệnh nhiễm trùng nấm lây nhiễm sang người kia.

Việc chữa bệnh viêm âm đạo là điều cần thiết. Vì nếu không được điều trị, các triệu chứng này dần dần trở thành mãn tính và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản phụ nữ. Khả năng sinh con thiếu cân thường do  ảnh hưởng của nhiễm trùng âm đạo không được điều trị. Các nhiễm trùng không điều trị làm giảm khả năng miễn dịch của âm đạo khiến nó dễ bị nhiễm trùng khác. Và khi đó sẽ khó có thể chữa được  với các loại thuốc thông thường.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí
error: Xin đừng làm điều đắng cay !!