Điều hòa thai dưới 7 tuần bằng cách nào?

0 243

Hỏi: Chào bác sĩ! Em lỡ có thai với bạn trai, tính theo chu kỳ kinh cuối thì thai đã gần 6 tuần. Do còn đang đi học nên chúng em không thể đám cưới và sinh con ngay lúc này.

Trường hợp của em có thể bỏ thai bằng phương pháp nào là an toàn và kín đáo. Mong bác sĩ giải đáp giúp, cám ơn bác sĩ!

(N.T.L  – sinh viên)

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

 Có rất nhiều người chọn phá thai nội khoa để phá thai dưới 7 tuần

Trả lời: Chào bạn, trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn sức khỏe của Phòng khám Đa khoa chúng tôi.

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai an toàn là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Trường hợp của bạn, tuổi thai chưa vượt quá 7 tuần thì có thể đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nội khoa.

Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) là phương pháp dùng thuốc để đình chỉ thai nghén một cách nhanh chóng, không phẫu thuật và không can thiệp trực tiếp vào tử cung.

Phương pháp phá thai nội khoa chỉ áp dụng cho các trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, chống chỉ định với các thai phụ mắc các bệnh mãn tính (tim mạch, huyết áp, đường huyết, tăng nhãn áp hoặc các bệnh tuyến thượng thận…) và thai ngoài tử cung.

Hiện nay, đây là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn vì tính an toàn, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao (trên 98%).

                      

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Do không can thiệp trực tiếp vào tử cung nên phương pháp này ít dẫn đến các tai biến như: nhiễm trùng, chảy máu, thủng tử cung… hạn chế ảnh hưởng tâm lý, an toàn, kín đáo và được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ thực sự an toàn và mang lại hiệu quả khi có sự chỉ định và giám sát của các bác sĩ chuyên khoa.

Có rất nhiều trường hợp sót thai, thai chết lưu, thai dị tật, sống đời sống thực vật suốt đời vì tự ý sử dụng thuốc phá thai tại nhà. Không những ảnh hưởng đến tương lai đứa trẻ sau này mà còn đe dọa đến khả năng sinh sản và thậm chí là tính mạng chị em.

Do chưa qua kiểm tra nên chúng tôi không thể xác định chính xác tuổi thai và điều kiện sức khỏe của bạn có thể thực hiện phá thai bằng thuốc hay không. Cách tốt nhất bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ thăm khám, từ đó có biện pháp can thiệp thích hợp.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí