Đâu là cách phá thai 8 tuần tuổi an toàn?

0 244

Muốn bỏ thai nhưng lại không biết đâu là cách phá thai 8 tuần tuổi an toàn đã khiến cho không ít chị em phụ nữ lo lắng. Hiểu được những lo lắng của chị em cũng như giúp chị em có thêm những thông tin hữu ích bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ những thông tin về cách phá thai 8 tuần tuổi an toàn.

Phá thai 9 tuần tuổi bằng thuốc được không và các lưu ý
Phá thai 10 tuần tuổi bằng thuốc được không?

Cách phá thai 8 tuần tuổi an toàn

Phá thai là thủ thuật áp dụng các kỹ thuật chuyên môn để đình chỉ sự phát triển thai và đẩy thai nhi ra ngoài trước kỳ sinh nở. Và theo các bác sĩ với những trường hợp thai 8 tuần tuổi thì đây cũng là thời gian thích hợp để diễn ra thủ thuật đình chỉ thai.

[wpcd_coupon id=3620]

Tuy nhiên, khi muốn tiến hành phá thai 8 tuần tuổi thì chị em cần phải tham khảo trước ý kiến bác sĩ để có thể tìm ra phương pháp phù hợp, bởi ở thời điểm này thì thai nhi đã có tim thai và cũng có sự liên kết nhất định với cơ thể người mẹ.

Tuyệt đối không được tự ý phá thai bằng thuốc vì phương pháp chỉ áp dụng cho các trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi.

cách phá thai 8 tuần tuổi

Thông thường, cách phá thai 8 tuần tuổi an toàn nhất hiện nay được các bác sĩ áp dụng chính phương pháp hút thai.

Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa được chỉ định đình chỉ thai từ 8 -10 tuần tuổi.

Cũng giống các phương pháp phá thai khác, điều kiện để được tiến hành hút thai là:

• Thai dưới 10 tuần tuổi.

• Thai phụ có tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm nhiễm hoặc bệnh về máu…

• Tự nguyện hút thai và cần có sự bảo lãnh của gia đình.

Vậy phá thai 8 tuần tuổi như thế nào? Các bác sĩ cho biết, sau khi thai phụ hoàn tất các thủ tực thăm khám hành chính và được xác nhận điều kiện đình chỉ thai thì sẽ được tiến hành thủ thuật hút theo quy trình sau:

+ Bước 1: Thai phụ được đưa vào phòng tiểu phẫu để tiến hành gây tê hoặc gây mê tại chỗ.

+ Bước 2: Bác sĩ sẽ đưa một ống nhựa qua âm đạo vào buồng tử cung để hút thai ra trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút. Ống có một đầu được nói với bơm điện hoặc bơm tay (Bơm điện việc hút thai được thực hiện bằng máy, bơm tay việc hút thai sẽ thực hiện thủ công).

+ Bước 3: Sau khi hút thai, thai phụ sẽ ở lại cơ sở y tế khoảng 30 phút để các bác sĩ kiểm tra sức khỏe. Nếu không phát hiện bất cứ bất thường nào, thai phụ sẽ được về nhà và quay trở lại tái khám theo lịch hẹn.

phá thai 8 tuần an toàn

Những lưu ý cần biết khi phá thai 8 tuần tuổi

Lựa chọn cơ sở phá thai uy tín là được xem là yếu tố quan trọng để giúp việc phá thai diễn ra suông sẻ và an toàn. Nếu không biết nên phá thai 8 tuần tuổi ở đâu thì chị em có thể đến tại Phòng Khám Phụ Khoa HCM để được thăm khám và tư vấn phương pháp đình chỉ thai phù hợp.

Sau khi thực hiện xong thủ thuật phá thai 8 tuần tuổi thai phụ cần chú ý quan sát các dấu hiệu của cơ thể, nếu phát hiện bất thường cần quay lại cơ sở y tế thực hiện phá thai để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Ngoài ra, chị em cũng cần phải chú trọng đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để giúp cơ thể được phục hồi nhanh chóng. Giữ gìn vệ sinh cơ thể và vùng kín sạch sẽ. Cần kiêng quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này…

Chúng tôi xin nhắc lại, phá thai 8 tuần tuổi an toàn là một thủ thuật tương đối phức tạp và đòi hỏi tay nghề bác sĩ thực hiện phải giỏi, môi trường y tế phải sạch sẽ vô trùng để đảm bảo thủ thuật được diễn ra tốt nhất, tránh được những rủi ro cho sức khỏe.

Mọi thắc mắc liên quan về vấn đề đâu là cách phá thai 8 tuần tuổi an toàn chị em có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào [khung chat trực tuyến] hoặc họi đến số máy: 028.3960.9960 để được hỗ trợ trực tiếp, nhanh chóng.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí