Dấu hiệu nhận biết khi mắc bệnh viêm phụ khoa là gì?

0 50

Viêm phụ khoa là một trong những chứng bệnh thường gặp ở nữ giới – nhất là những người đã từng quan hệ tình dục. Như trường hợp của T.Thảo – 24 tuổi có thắc mắc:

Mắc Viêm Lộ Tuyến Vì Đâu – Dấu Hiệu Nào Để Nhận Biết Mình Mắc Bệnh?

Điều trị viêm phụ khoa sớm – tránh vùng kín bị viêm nhiễm nặng

Cách 1 tháng trước, em và bạn trai có quan hệ, cho đến bây giờ thì cảm thấy khó chịu, rát nơi “vùng kín”. Mấy ngày nay dịch nhầy ở “cô bé” tiết ra nhiều hơn, có mùi. Không biết đó có phải là viêm phụ khoa hay bệnh gì vậy bác sĩ?”

“Vùng kín” của nữ giới vốn dĩ nhạy cảm, là nơi tiếp xúc với nhiều khuẩn gây bệnh – nếu không có cách chăm sóc kỹ càng thì rất dễ mắc bệnh, trong đó có viêm phụ khoa. Vời trường hợp của Thảo, các bác sĩ chuyên Khoa Phụ khoa Phòng khám phụ khoa sẽ làm rõ hơn một số dấu hiệu thường gặp khi mắc viêm phụ khoa để em dễ nhận biết hơn.

Ngứa rát vùng kín, khí hư ra nhiều nhưng bạn vẫn không biết liệu mình có đang mắc bệnh gì không, hỏi bác sĩ ngay

Khí hư ra nhiều: Khi mắc viêm phụ khoa, vùng kín chị em thường có khí hư nhiều bất thường, màu sắc khác lạ (xanh nhạt, vàng nhạt…) và mùi hôi khó chịu.

Ngứa rát vùng kín: Vùng âm hộ, âm đạo luôn cảm thấy ngứa. Nhất là sau khi quan hệ tình dục, tiểu.

Đau bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục: Khi viêm phụ khoa dần chuyển sang giai đoạn nặng, vùng bụng dưới chị em đau âm ỉ, đau từng cơn – đau khi quan hệ.

Âm đạo chảy máu bất thường: Mặc dù không trong chu kỳ kinh nguyệt nhưng vùng kín chị em vẫn ra máu một cách bất thường, nhất là khi sau quan hệ.

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt: Viêm phụ khoa gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt: trễ kinh, máu kinh bất thường…

Tiểu khó, tiểu rát, tiểu ra máu: Lưu ý, khi viêm phụ khoa ở giai đoạn nặng, chị em sẽ có những triệu chứng  tiểu khó, đau khi tiểu, thậm chí tiểu ra máu.

Bị Viêm Ngứa Phụ Khoa Phải Làm Sao?

Đến gặp bác sĩ chuyên khoa để điều trị dứt điểm viêm phụ khoa

Tuy nhiên, khi nhận thấy “vùng kín” mình có những dấu hiệu trên – chưa hẳn bạn đã mắc viêm phụ khoa. Điều cần thiết là chị em nên đến Phòng khám uy tín để kiểm tra sức khỏe. Chỉ khi nào được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa mới biết được kết quả một cách chính xác, có được hướng điều trị kịp thời – hiệu quả.

Viêm phụ khoa cần được điều trị sớm và dứt điểm, nếu không có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe như: dễ bị sẩy thai, sinh non, lây nhiễm cho bạn tình, viêm nhiễm nặng – lây lan sang những bộ phận khác…

Khoa Phụ khoa Phòng khám phụ khoa luôn hoạt động với mong muốn mang lại sức khỏe và sự tự tin hơn cho nữ giới, bộ phận bác sĩ tư vấn luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của chị em tại số điện thoại (028) 3960 9960.

Hoặc chị em có thể hỏi bác sĩ trực tuyến, nắm rõ hơn tình trạng hiện tại của mình như thế nào để có được hướng giải quyết hiệu quả bằng cách, nhấp vào >>> [Tư vấn online].

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí