Dấu hiệu chị em nên đi khám bệnh viêm âm đạo ngay lập tức

0 84

Dưới đây là dấu hiệu mà chị em nên lưu ý để đi khám phụ khoa (viêm âm đạo):

KHI NÀO CHỊ EM NÊN KHÁM BỆNH VIÊM ÂM ĐẠO?

1. Quan hệ tình dục đau đớn:  Vấn đề đau đớn khi quan hệ luôn gây khó chịu ở chị em. Nó sẽ gây ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng của bạn. Và dấu hiệu này cảnh báo bạn mắc chứng khô âm đạo hoặc viêm nhiễm âm đạo. Cũng có thể do các bệnh phụ khoa khác gây ra triệu chứng này.

2. Âm đạo bị ngứa rát: Là dấu hiệu chính của bệnh viêm âm đạo. Ngoài ra còn có các triệu chứng như tiết dịch có màu sắc bất thường, ra nhiều hoặc ít… Các nguyên nhân thường do nấm, trùng roi, vi khuẩn… Các phụ nữ đã từng sinh hoạt tình dục sẽ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn người khác.

3. Mùi hôi khó chịu ở âm đạo: Là dấu hiệu thường gặp ở phụ nữ. Đây sẽ là dấu hiệu chính của bệnh viêm nhiễm trùng âm đạo ở phụ nữ.

4. Có chu kỳ kinh nguyệt không đều: Là nguyên nhân của những căn bệnh nguy hiểm. Ngoài ra thì nó sẽ gây ra ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài 28 – 35 ngày. Nếu vượt qua số ngày đó thì do bạn chưa có hoặc có thất thường.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Khi chị em có những dấu hiệu như trên thì cần đi khám phụ khoa ngay. Việc tìm được các nguyên nhân sớm từ triệu chứng sẽ giúp bạn chữa bệnh viêm âm đạo kịp thời. Chị em cũng không nên chủ quan vì nó có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như vô sinh.

Việc điều trị luôn phải theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ phụ khoa giàu kinh nghiệm. Chị em cũng nên dùng thuốc đúng liều và đúng thời gian. Khi điều trị cũng nên thay đổi lối sinh hoạt hàng ngày của chị em. Cụ thể như vệ sinh đúng cách, tránh thụt rửa và tránh các sản phẩm dị ứng.

Ngoài ra chị em cũng có chế độ ăn uống lành mạnh bổ sung các chất có lợi. Cụ thể như sữa chua, tỏi, bổ sung đủ lượng nước. Ngoài ra, chị em cũng nên tránh đồ ăn hải sản; thức ăn ngọt, béo; đồ tươi sống. Nó sẽ giúp âm đạo của bạn mau chóng khỏe mạnh trong quá trình điều trị.

Đặc biệt trong thời gian này chị em cũng nên kiêng cữ việc quan hệ tình dục. Tránh lạm dụng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh viêm âm đạo. Vì những điều đó có thể gây ra mất căn bằng môi trường âm đạo.

Chúc chị em mau hết bệnh và luôn khỏe mạnh!

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí