Có phải nhiễm trùng nấm men ở âm đạo sẽ tự biến mất?

0 171

Nhiễm trùng nấm âm đạo thường do nấm men Candida Albicans gây ra cho chị em phụ nữ. Và nó cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh viêm âm đạo. Nếu không chữa trị, bệnh có thể gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Do đó khi phát hiện bản thân nhiễm nấm âm đạo thì chị em cần phải điều trị gấp.

Nhiễm trùng nấm âm đạo có thể tự biến mất?

Câu trả lời ngắn là không. Lý do là trong cơ thể bạn có một nhiễm trùng mà phải cần điều trị. Nếu bạn chủ quan mà bỏ qua nó, thì các triệu chứng không chỉ trở nên khó chịu mà còn tiếp tục xấu đi. Vì vậy bạn cần phải điều trị tận gốc để loại bỏ bệnh nhiễm trùng này và ngăn ngừa nó tái phát.

Điều trị nhiễm trùng nấm âm đạo

Nhiễm trùng nấm âm đạo thường được điều trị bằng cách sử dụng các loại thuốc theo toa, thuốc mua tự do, các loại kem chống nấm khác nhau. Hay bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên để điều trị mà rất hiệu quả. Nhiễm trùng âm đạo có thể được điều trị bằng các phương pháp tự nhiên dưới đây:

Phì Đại Cổ Tử Cung Nguy Hiểm Không?

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

– Chế độ ăn uống thay đổi. Sự thay đổi chế độ ăn uống của bạn sẽ rất quan trọng trong việc điều trị. Chế độ này phải bao gồm rau tươi và trái cây cùng với sự kết hợp của các loại ngũ cốc nguyên chất, axit béo cần thiết và bạn cần phải uống nhiều nước. Bạn cũng cần nên tránh rượu, caffein và đường.

– Nam việt quất thường được dùng để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhưng chúng cũng sẽ giúp bạn hạ thấp mức PH trong nước tiểu. Từ đó giúp cơ thể bạn chống lại sự nhiễm trùng nấm men.

– Tỏi có chứa chất chống nấm có thể giúp cơ thể tiêu diệt hết tất cả nấm men.

– Dầu cây trà.

– Giấm và nước: Sử dụng hỗn hợp giấm cùng với nước vào vùng âm đạo của bạn sẽ giúp giảm các triệu chứng không thoải mái đang xảy ra. Hỗn hợp này được sử dụng chủ yếu để giết bất kỳ loại vi khuẩn nào hiện đang có mặt. Điều này sẽ an toàn vì nó sẽ không giết được vi khuẩn có lợi trong việc điều trị.

==> chữa bệnh viêm âm đạo.

Điều trị nhiễm trùng âm đạo ở nấm men có thể được thực hiện theo nhiều cách như trên. Tuy nhiên, hãy chắc chắn quyết định cách điều trị nào là tốt nhất cho tình trạng của bạn trước khi bắt đầu khi bạn đang đối phó với một khu vực cực kỳ nhạy cảm.

Bất kỳ loại nấm men âm đạo nhiễm trùng nào cũng cần đòi hỏi phải điều trị đến tận gốc. Bạn cần phải chữa khỏi bệnh nhưng không chỉ làm giảm các triệu chứng. Khi bạn đối xử với các nhiễm trùng gốc, bạn sẽ có nhiễm nấm men tự do và bạn sẽ không còn bị vấn đề định kỳ.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí