Chi phí phá thai 5 tháng tuổi bao nhiêu tiền và bằng cách nào?

0 305

Chi phí phá thai 5 tháng tuổi bao nhiêu tiền và bằng cách nào?

Phá thai 5 tháng tuổi bằng cách nào và chi phí phá thai 5 tháng tuổi bao nhiêu tiền là một trong những băn khoăn của nhiều chị em khi có quyết định phá thai 5 tháng tuổi. Để chị em có thêm các thông tin khi phá thai 5 tháng tuổi thì các chuyên gia bác sĩ Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM sẽ giải đáp các thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Phá thai 5 tháng tuổi bằng cách nào?

Nhiều chị em bất đắc dĩ phải buộc bỏ thai ở tháng thứ 5 là quyết định rất khó khăn, khi thai nhi đã phát triển ở tháng thứ 5 lúc này kích thước thai đã lớn hơn, cũng bắt đầu hình thành rõ ràng các bộ phận, có khả năng lắng nghe các hoạt động bên ngoài cũng như có những hoạt động khớp đầu tiên trong đời.

Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên có quyết định cẩn thận khi quyết định phá thai trong giai đoạn này. Thời gian này nếu phá thai sẽ ảnh hưởng đến cơ thể thai phụ, bởi lúc này thai đã lớn có sự liên kết chặt chẽ với thai phụ. Nếu phá thai không an toàn sẽ ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý và nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản thậm chí tính mạng của thai phụ.

Tuy nhiên nếu trường hợp buộc phải bỏ thai thì chị em nên thực hiện phá thai 5 tháng tuổi tại các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng có đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề cao để thực hiện thủ thuật. Không gây ra các biến chứng cho thai phụ như sót thai, sót nhau, băng huyết… thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ.

Với thai 5 tháng tuổi không thể phá thai bằng thuốc hay nong gắp thai, hút thai nữa mà phải được thực hiện bằng phương pháp phá thai bằng Kovax. Đây là phương pháp được sử dụng với thai đã lớn,quá trình phá thai rất phức tạp đồi hỏi bác sĩ có tay nghề cao chuyên nghiệp để thực hiện phá thai.

Chi phí phá thai 5 tháng tuổi bao nhiêu tiền và bằng cách nào?

===>> Có thể bạn quan tâm:

 Phá thai bằng phương pháp Kovax có đau không?

♥ Băng huyết sau khi sinh và nguyên nhân

Các dấu hiệu thường gặp sau khi phá thai

Sau khi phá thai với mọi phương pháp phá thai nào cũng sẽ gặp một số biểu hiện sau:

Có hiện tượng ra máu, ra máu giống như khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt, tùy vào cơ địa mỗi người và ảnh hưởng của việc phá thai mà việc ra máu sẽ kéo dài bao lâu.

Đau bụng âm ỉ cũng là biểu hiện mà nhiều thai phụ gặp phải sau khi phá thai, thường sẽ kết thúc sau một tuần.

Cũng có một số trường hợp thai phụ có cảm giác buồn nôn, tiêu chảy, choáng váng và thậm chí là sốt nhẹ.

Tuy nhiên nếu các biểu hiện đó kéo dài ngày càng nặng và đau hơn thì chị em nên đến ngay các cơ sở y tế để bác sĩ khám và có cách điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cho thai phụ. Đôi khi những dấu hiệu kéo dài đó có thể là một dấu hiệu phá thai không thành công hoặc sót thai, sót nhau…

Sau khi 2 tuần kể từ khi phá thai chị em nên quay lại cơ sở y tế để tái khám, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe cơ thế, xem có những dấu hiện bất thường nào sau phá thai không để từ đó có thể đưa ra biện pháp điều trị kịp thời cho chị em.

Chi phí phá thai 5 tháng tuổi bao nhiêu tiền?

Thai ở giai đoạn 5 tháng tuổi, lúc này thai đã lớn vì thế chị em nên cân nhắc đến việc đình chỉ thai nhi cũng như có biện pháp phá thai 5 tháng tuổi thích hợp và an toàn nhất. Ngoài những điều đó thì chi phí phá thai 5 tháng tuổi bao nhiêu tiền là một điều khiến chị em bận tâm khi phá thai 5 tháng tuổi.

Tuy nhiên phá thai 5 tháng tuổi bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Không thể đưa ra con số cụ thể, chị em có thể dựa vào những yếu tố như sau:

Chi phí thăm khám trước khi phá thai: Trước khi chị em có quyết định đình chỉ thai nhi thì sẽ được bác sĩ thăm khám xem tình hình thai nhi cũng như sức khỏe thai phụ có tốt không, đủ điều kiện phá thai hay không từ đó đưa ra các biện pháp phá thai thích hợp và an toàn nhất.

Phương pháp phá thai: Tùy vào từng phương pháp phá thai sẽ có một mức chi phí khác nhau. Việc phá thai 5 tháng tuổi cần thực hiện bằng những phương pháp hiện đại, kỹ thuật tiên tiến và quy trình diễn ra nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, phá thai 5 tháng tuổi cần được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Tránh những biến chứng nguy hiểm như: băng huyết, sót thai

Chi phí sau thủ thuật: Sau khi đã thực hiện phá thai 5 tháng tuổi, bác sĩ cho thai phụ uống một số thuốc với tác dụng tránh những viêm nhiễm, giúp cho quá trình phục hồi sức khỏe nhanh chóng. 

Chi phí tái khám: Sau 2 tuần sau khi phá thai chị em nên quay lại cơ sở y tế để thăm khăm khám lại, để chắc chắn rằng phá thai 5 tháng tuổi đã thành công, không để lại biến chứng có hại cho sức khỏe, chị em phải tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Cơ sở thực hiện phá thai: Chị em chọn những cơ sở y tế chất lượng uy tín có bác sĩ giỏi tay nghề cao, trang thiết bị máy móc hiện đại, cơ sở vật chất tốt thì dĩ nhiên chi phí phá thai sẽ chênh lệch hơn những cơ sở kém chất lượng. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên chọn những cơ sở chất lượng, mặc dù chi phí cao hơn một chút nhưng đổi lại chị em có thể yên tâm trong quá trình phá thai 5 tháng tuổi.

===>> Phá thai 5 tháng tuổi là một thủ thuật khó, chị em không nên quá đặt nặng vấn đề chi phí mà tìm đến những cơ sở y tế kém chất lượng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Trên đây là những chia sẽ từ các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM về vấn đề chi phí phá thai 5 tháng tuổi bao nhiêu tiền và bằng cách nào? Nếu có gì thắc mắc muốn chúng tôi tư vấn có thể liên hệ Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM, 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11 với số điện thoại 028.3960.9960 .

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí