Chi phí phá thai 4 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền?

0 332

Chi phí phá thai 4 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền? Đây là một vấn đề được nhiều chị em quan tâm hiện nay. Gần đây Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM đã nhận được câu hỏi của một bạn với nối dụng như sau:

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi, hiện cháu đã mang thai cũng được 4 tháng tuổi rồi, nhưng do cháu và bạn trai đều còn đi học nên không thể giữ lại đứa bé được. Nên chúng cháu quyết đinh bỏ thai. Bác sĩ cho cháu hỏi, chi phí phá thai 4 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền? và phá thai 4 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không? Cảm ơn bác sĩ!!

Chào bạn !! vấn đề mà bạn đang thắc mắc cũng là quan tâm của rất nhiều chị em khi họ có quyết định phá thai 4 tháng tuổi. Để trả lời câu hỏi của bạn cũng như các chị em khác thì sau đây là giải đáp của các chuyên gia Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM.

==> Có thể bạn quan tâm: Quy trình phá thai bằng nong gắp thai

Chi phí phá thai 4 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền?

Phá thai 4 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không?

Theo các chuyên gia cho biết, khi thai 4 tháng tuổi là thời điểm thai đã phát triển khá lớn, kích thước và cân nặng đã tăng đáng kể, các cơ quan phát triển gần như là hoàn thiện và lúc này thai nhi cũng đã có hoạt động khớp đầu tiên.

Vì thế ở giai đoạn này chúng tôi không khuyến khích các chị em phá thai ở thời điểm này. Tuy nhiên nhiều trường hợp buộc phải bỏ thai thì phá thai 4 tháng tuổi vẫn có thể thực hiện được nếu như chị em tiến hành đình chỉ thai ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại và đều đặc biệt được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

Vậy phá thai 4 tháng tuổi có thể ảnh hưởng gì?

Phá thai 4 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không? Nếu chị em không thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa có bác sĩ giỏi thực hiện thủ thuật phá thai có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe chị em cụ thể như:

+ Vì thai 4 tháng đã khá lớn nên nếu tiến hành phá thai ở 4 tháng tuổi sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe thai phụ. Nhiều trường hợp tiềm ẩn những rủi ro, có thể gây những  biến chứng nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.

+ Thai 4 tháng tuổi không thể thực hiện bằng phương pháp nội khoa là thuốc nữa mà phải được thực hiện bằng phương pháp ngoại khoa. Vì thế, nếu thai phụ thực hiện đình chỉ thai ở những cơ sở phá thai nhỏ lẻ, bác sĩ tay nghề chưa cao, không có kinh nghiệm sẽ dễ làm tổn thương đến tử cung, mức độ nguy hiểm càng trở nên nghiêm trọng hơn.

+ Các biến chứng khi thực hiện phá thai 4 tháng tuổi không an toàn, dụng cụ y tế thực hiện thủ thuật không đảm bảo vô trùng, thủng tử cung, rách tử cung do tay nghề bác sĩ thực hiện kém, sót thai, sót nhau do quá trình phá thai không kĩ lưỡng.

+ Ngoài ra, nếu quá trình phá thai diễn ra không an toàn có thể khiến thai phụ bị chảy nhiều máu, mất máu, rất nguy hiểm đến cho sức khỏe cũng như tính mạng của thai phụ.

Phá thai 3 tháng tuổi bằng cách nào?

Chi phí phá thai 4 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai 4 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền? Theo các chuyên gia bác sĩ cho biết, phá thai 4 tháng tuổi bao nhiêu tiền không thể quy ra bằng một con số cụ thể được mà phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

Chi phí khám lâm sàn: Trước khi có thể thực hiện phá thai 4 tháng tuổi thì chị em phải được tiến hành kiểm tra thăm khám trước, để xem độ tuổi thích hợp thai nhi, vị trí kích thước thai nhi, tình hình sức khỏe thai phụ từ đó có thể đưa ra phương pháp phá thai phù hợp và an toàn nhất.

Đồng thời trong quá trình kiểm tra có thể thai phụ mắc các bệnh lý về phụ khoa thì bác sĩ sẽ điều trị trước khi  tiến hành phá thai. Vì thế chị em có thể tốn thêm khoản chi phí này nữa.

Phương pháp phá thai: Sau khi kiểm tra tình trạng thai nhi , bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp phá thai phù hợp vì thế sẽ tốn thêm khoản này. Tùy thuộc vào độ tuổi thai nhi, mỗi độ tuổi sẽ có một phương pháp phá thai phù hợp.

Cơ sở thực hiện: Chọn những cơ sở chất lượng uy tín với bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại tiên tiến thì chi phí sẽ có sự chênh lệch hơn nhưng cơ sở kém chất lượng và cơ sở chui.

Ngoài ra chi phí còn phụ thuộc vào bác sĩ thực hiện mà bạn chỉ định,  dịch vụ chăm sóc sau khi phá thai sau khi phá thai an toàn chị em sẽ được uống thuốc chống viêm theo chỉ định của bác sĩ…

===>>> Để biết chi phí một cách chính xác nhất chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chất lượng để thăm khám, để xem tình hình thai phụ, độ tuổi thai nhi, vị trí kích thước… từ đó sẽ có một mức chi phí cụ thể cho bạn.

Lời khuyên cho chị em: Chị em không nên quá lo lắng về chi phí quá mà chọn những cơ sở y tế không chất lượng, như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Nên lựa chọn những cơ sở chất lượng để thực hiện phá thai một cách an toàn nhất.

Trên đây là những chi sẽ về chi phí phá thai 4 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền? và phá thai 4 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không? nếu chị em còn thắc mắc hay muốn chúng tôi tư vấn gì thì hãy lên hệ qua Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM, 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11 với số điện thoại 028.3960.9960 để được các chuyên gia sản phụ khoa phòng khám tư vấn tận tình.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí