Chi phí phá thai 12 tuần tuổi – Quyết định giá tiền dựa trên yếu tố gì ?

0 378.874

Chi phí phá thai 12 tuần tuổi luôn là vấn đề chị em luôn dành nhiều sự quan tâm. Vì hoàn cảnh gia đình hoặc sức khỏe,..Khiến chị em phải tiến hành phá thai khi thai nhi ở giai đoạn 12 tuần tuổi. Để đưa ra một con số cụ thể bao nhiêu tiền là điều không thể. Vì để đưa ra chi phí cần dựa vào phương pháp phù hợp cùng một số yếu tố khác. Để biết thêm thông tin chi tiết chị em có thể tham khảo một số yếu tố sau.

Phá thai 12 tuần tuổi bằng cách nào?

Đối với thai 12 tuần tuổi, lúc này thai đã lớn và đã dần hình thành hoàn chỉnh các bộ phận trên cơ thể. Trong trường hợp thai 12 tuần tuần tuổi không thể phá thai 12 tuần tuổi bằng phương pháp phá thai nội khoa được mà sẽ tiến hành bằng phương pháp ngoại khoa là nạo hút thai.

Phá thai 12 tuần tuổi bằng phương pháp nạo thai

Nạo thai là một trong những phương pháp phá thai được áp dụng cho trường hợp thai nhi 12 tuần tuổi. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng kẹp y tế nong rộng cổ tử cung rồi đưa vào trong tử cung dụng cụ y tế chuyên dụng để nạo vét và lấy phôi thai ra ngoài. Nạo thai có tỉ lệ rủi ro cao vì vậy, chị em nên cân nhắc trước khi quyết định chọn lựa phương pháp này.

Chi phí phá thai 12 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền?

Phá thai 12 tuần tuổi bằng phương pháp hút chân không

Với phương pháp hút thai 12 tuần tuổi này bác sĩ sẽ dùng một đoạn ống nhựa mềm, có một đầu nối với bơm chân không và một đầu được luồn vào buồng tử cung. Sau khi đã đặt ống đúng vị trí, bác sĩ sẽ tiến hành hút bào thai ra ngoài. Quá trình hút kéo dài khoảng 15 -20 phút.

Phá thai 12 tuần tuổi bằng phương pháp ngoại khoa có sự can thiệp của các công cụ y tế can thiệp vào tử cung và lấy thai nhi ra ngoài. Vì thế đòi hỏi thủ thuật phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chất lượng uy tín, bởi các bác sĩ có tay nghề cao, dụng cụ y tế phải được vô trùng kỹ lưỡng để không gây ra viêm nhiễm tử cung hoặc các bệnh viêm nhiễm cho thai phụ.

Chi phí phá thai 12 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền?

Để quá trình thực hiện phá thai được đảm bảo an toàn và tỉ lệ thành công cao chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng để thực hiện thủ thuật. Và vấn đề chi phí phá thai 12 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền? Đây là lo lắng của các chị em khi có quyết định phá thai 12 tuần tuổi. Ngoài lựa chọn được các phương pháp phá thai an toàn với sức khỏe và độ tuổi của thai phụ thì vấn đề được nhiều chị em băn khoăn là chi phí. Tuy nhiên chi phí phá thai ít hay nhiều còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

Cơ sở y tế thực hiện

Chi phí còn phụ thuộc vào cơ sở y tế mà bạn lựa chọn để thực hiện, nếu cơ sở y tế chất lượng, trang thiết bị đầy đủ hiện đại và các bác sĩ chuyên khoa với kinh nghiệm cao thì chi phí sẽ cao hơn so với những cơ sở y tế kém chất lượng nhưng bù lại bạn sẽ được thực hiện phá thai an toàn, đảm bảo chất lượng cho bạn. Thay vì thực hiện ở các cơ sở kém thì có thể gây ra những biến chứng, nhiễm trùng… khi bạn thự hiện.

Tình trạng sức khỏe của thai phụ

Trước khi phá thai, thai phụ sẽ được kiểm tra sức khỏe, nếu chị em không mắc các bệnh nguy hiểm hoặc các bệnh phụ khoa thì sẽ không tốn chi phí khoản này. Còn nếu bạn mắc các bệnh phụ khoa thì bác sĩ sẽ điều trị bệnh dứt điểm mới thực hiện phá thai được, vì thế bạn sẽ tốn thêm khoản này nữa.

Chi phí phá thai 12 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền?

Phương pháp phá thai và độ tuổi thai nhi 

Tùy vào độ tuổi của thai nhi, nếu thai nhi còn nhỏ thì phương pháp phá thai đơn giản hơn nên chi phí sẽ thấp hơn những thai nhi đã lớn. Ngoài ra chi phí phá thai còn phụ thuộc vào phương pháp phá thai mà bạn sử dụng, ví dụ: nếu sử dụng phá thai bằng thuốc thì chi phí sẽ thấp hơn so với các phương pháp ngoại khoa như là hút nạo thai…

Chi phí phụ khoa vào tay nghề bác sĩ

Nếu bạn được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm không những giúp bạn yên tâm hơn mà còn là người hạn chế được tối đa những sai sót có thể xảy ra trong quá trình phá thai. Nếu chỉ định bác sĩ giỏi, bạn sẽ phải bỏ thêm một phần chi phí dịch vụ nhỏ.

Dịch vụ sau phá thai

Sau khi phá thai an toàn, chị em sẽ được uống thuốc chống viêm theo chỉ định của bác sĩ. Để nhanh chóng bình phục, chị em cần uống thuốc đúng hướng dẫn, kê đơn của bác sĩ, tăng cường nghỉ ngơi, ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng và tái khám đúng theo lịch hẹn.

Trên đây là những chia sẽ về chi phí phá thai 12 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền? Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn gì thêm hãy liên hệ qua Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM

  • Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11
  • Số điện thoại: 028.3960.9960 để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí