Chi phí nạo hút thai khoảng bao nhiêu tiền?

0 133

Chào bác sĩ, tôi hiện đang mang thai 10 tuần nhưng do điều kiện kinh tế gia đình không cho phép nên tôi có ý muốn bỏ thai. Qua tìm hiểu, tôi thấy trường hợp của mình có thể sử dụng phương pháp nạo hút thai, tuy nhiên, vấn đề tôi quan tâm là không biết chi phí nạo hút thai khoảng bao nhiêu tiền? Mong bác sĩ giải đáp sớm. Chân thành cảm ơn bác sĩ!

(A.C – Vũng Tàu)

chi phí hút thai

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)
Chi phí phá thai tăng tỷ lệ với tuổi thai và kích thước thai

Chị A.C thân mến, đầu tiên, Phòng khám đa khoa chúng tôi xin cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến chuyên mục Hỏi – Đáp của chúng tôi. Xin chia sẻ phần nào tâm trạng của chị hiện giờ khi mang thai ngoài ý muốn và quyết định bỏ thai.

Để giải đáp thắc mắc của chị, Thạc sĩ – Bác sĩ chuyên sản phụ khoa Bạch Vân chia sẻ với chị một vài vấn đề như sau:

Mang thai ngoài kế hoạch là điều không chị em nào mong muốn, tuy nhiên, khi quyết định giữ hoặc bỏ, nên cân nhắc khi lựa chọn phương pháp và địa chỉ thực hiện.

Dẫu biết chi phí là yếu tố chi phối sự lựa chọn địa chỉ thực hiện phá thai của nhiều chị em, nhưng hãy thật sáng suốt khi ra quyết định. Bởi, phá thai chưa bao giờ là loại thủ thuật đơn giản, vì vậy, cần cân nhắc để không để sức khỏe và khả năng sinh sản bị ảnh hưởng do lựa chọn nhầm cơ sở chui, kém chất lượng. Chưa kể tính mạng của chị em cũng bị đem lên bàn cân.

Chi phí nạo hút thai khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí nạo hút thai có sự khác nhau giữa các cơ sở chính quy, được cấp phép và cơ sở hoạt động chui.

Có sự chênh lệch là do, cơ sở chính quy sẽ có quy trình phá thai tiêu chuẩn, đội ngũ bác sĩ lành nghề và cơ sở vật chất, máy móc hỗ trợ cho việc phá thai được diễn ra an toàn.

Khi thực hiện nạo hút thai an toàn, khoản chi phí phải trả chính là tổng của các chi phí cấu thành như:

– Chi phí kiểm tra tổng quát: Bao gồm việc siêu âm, xét nghiệm để kiểm tra tình trạng thai (tuổi, kích thước, vị trí), đồng thời kiểm tra sức khỏe thai phụ, tình trạng viêm nhiễm phụ khoa (nếu có) để có hướng giải quyết kịp thời.

– Chi phí điều trị phát sinh: Trong quá trình kiểm tra tổng quát, nếu phát hiện thai phụ mắc các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm,… sẽ tiến hành điều trị dứt điểm rồi mới tiến hành bỏ thai. Điều này giúp việc bỏ thai an toàn, tránh bị viêm nhiễm sau bỏ thai.

– Chi phí nạo hút: Bao gồm chi phí cho việc kiểm tra, thực hiện và theo dõi trong – sau thủ thuật.

Do đó, tùy theo từng trường hợp mà có một mức chi phí nạo hút thai khác nhau, không thể nói chính xác con số khi chưa qua kiểm tra và thăm khám.

 chi phí phá thai 2

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Đến phòng khám uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng

Chị A.C thân mến, vì chưa biết chính xác tình trạng hiện tại của chị nên việc đưa ra chi phí nạo hút thai cụ thể là điều rất khó, do đó, chúng tôi khuyên chị hãy đến cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra và thực hiện việc bỏ thai sớm, điều này không chỉ đảm bảo tỷ lệ thành công của cuộc phá thai cao mà còn an toàn cho sức khỏe của chị.

Thân chào và chúc chị có quyết định sáng suốt!

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí