Chị em cần lưu ý những sai lầm khi mặc băng vệ sinh

0 218

Khi tới thời kỳ kinh nguyệt hàng tháng việc mang băng vệ sinh (BVS) đã trở nên quá quen thuộc với chị em. Tuy đây là công việc sinh hoạt quen thuộc với chị em nhưng không phải chị em nào cũng có thể mang đúng cách và thường mắc những sai lầm nhỏ sẽ mang lại cho chị em cảm giác khó chịu, chật chội sau khi mang BVS.

10 Triệu Chứng Bình Thường Của Chu Kỳ Chị Em Không Cần Lo Lắng1

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Việc mang BVS thường là vấn đề hơi tế nhị, đôi khi các chị em không được hướng dẫn kỹ lưỡng về chuyện này cho nên cách sử dụng sẽ khác nhau và không đúng cách sẽ mang lại cảm giác không thoải mái, gây khó chịu hoặc tràn băng,… khi dùng. Dưới đây là chia sẽ từ địa chỉ chữa viêm âm đạo về những sai lầm phổ biến và cách khắc phục khi mang BVS.

Tháo keo phần cánh trước của BVS

– Khi mặc BVS, chị em thường có thói quen lúc mở băng sẽ tháo keo bên cánh trước. Nhưng điều này sẽ không đúng thao tác và gây ra khó khăn cho việc chị em mang BVS. Như vậy cách mang đúng là khi mở miếng BVS ra thì đừng tháo keo phần cánh trước mà hãy tháo keo của phần đáy trước.

Mặc BVS khi đứng

– Nhiều chị em thường đứng để mặc BVS nên cảm thấy rất khó khăn, vì khi đứng để mặc khó có thể canh sao cho chuẩn được. Cho nên để thuận tiện thì chị em cần ngồi trên bồn toilet, rồi lấy vị trí thoải mái, thuận tiện để mặc BVS.

Dán keo chưa kỹ, mang BVS lệch

– Một lỗi nhỏ mà chị em hay mắc phải là mặc BVS rất đại khái nên việc canh không chuẩn hoặc dán keo chưa kỹ. Để tạo cho mình cảm giác thoải mái và tránh được tình trạng tràn băng thì chị em nên mặc BVS thật cẩn thận bằng cách canh thật chuẩn, thật cân đối, tránh bị xô lệch băng.

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

– Chị em nên tháo keo 2 phần cánh và dán chặt ra phía sau để canh đều và dán thật chặt, xong rồi mới kéo quần lót lên. Làm như vậy thì miếng băng sẽ được trải đều dưới đáy quần, không nhăn nhúm, xô lệch tránh được việc bị tràn băng.

Vứt BVS đã sử dụng một cách bừa bãi

– Nhiều chị em vẫn thường vứt thẳng tay miếng BVS đã qua sử dụng vào thùng rác mà không chịu gói gém lại cho cẩn thận. Việc làm như vậy sẽ gây nhiều phản cảm cho chính bạn và người khác.

– Cho nên chị em nên gói BVS đã qua sử dụng có thể cuộn lại như cuộn một miếng vải. Lúc cuộn thì nên giữ hai phần cánh mở ra 2 bên, sau khi cuộn xong thì dùng hai phần cánh đó dán chặt vào 2 đầu, sao cho miếng băng cũ trở nên gọn gàng hơn. Sau đó gói lại trong bao bì rồi hãy vứt vào thùng rác.

Một số lưu ý khác dành cho chị em

– Thay băng thường xuyên vào những ngày có kinh nguyệt, cứ 2 tiếng thay băng một lần. Đều này sẽ giúp cho vùng kín sạch sẽ tránh được các bệnh phụ khoa nhất là bệnh viêm âm đạo.

– Tuyệt đối không nên cho BVS vào bồn cầu để giật nước, vì nó có thể gây ra tắc nghẽn mạnh cho bồn cầu.

– Ngồi khéo léo, di chuyển thật nhẹ nhàng có thể giúp miếng băng tránh bị xô lệch gây ra việc tràn băng. Chị em cũng nên mặc quần tối màu để phòng khi miếng băng bị lem.

– Chị em cũng nên mang theo 2 miếng băng trong người như 1 miếng băng hàng ngày phòng khi kinh nguyệt ra nhiều, 1 miếng dày có cánh phòng khi bị đột xuất.

Chúc chị em thật thoải mái và tự tin trong những ngày này.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí