Chảy máu âm đạo trong giai đoạn sớm của thai kỳ nguy hiểm ra sao?

0 70

Chảy máu âm đạo bất thường trong bất kỳ giai đoạn của thai kỳ. Nếu bạn đang gặp như vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ khám phụ khoa ở tphcm của bạn ngay lập tức.

Bác sĩ sẽ hỏi bạn về lượng máu và những gì mà bạn cảm thấy. Nếu chảy máu là ánh sáng và bạn đã có kinh nghiệm không đau, có lẽ không có lý do để lo lắng. Tuy nhiên, tìm kiếm lời khuyên của chuyên gia là cách tốt nhất.

Chảy máu âm đạo trong giai đoạn sớm của thai kỳ

                     10 Lời Khuyên Cho Mẹ Bầu Giúp Thai Nhi Phát Triển Tốt Nhất3

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, chảy máu âm đạo có thể ảnh hưởng đến 10 đến 25 phần trăm của tất cả phụ nữ.

Một trong những lý do cho chảy máu như vậy là tình trạng viêm niêm mạc âm đạo. Viêm như xé mạch máu nhỏ. Các triệu chứng khác bao gồm khó chịu, ngứa ngáy và đau khi đi tiểu và quan hệ tình dục.

Những thay đổi ở cổ tử cung cũng có thể dẫn đến chảy máu. chảy máu như vậy thường diễn ra sau khi giao hợp hoặc khám phụ khoa.

Chảy máu là không điển hình và không thể bỏ qua trong thai kỳ. Khám phá lý do cho việc chảy máu là cách duy nhất để biết nghiêm trọng như thế nào tình hình là và để xác định những loại điều trị là cần thiết.

Nguyên nhân gây trầm trọng của chảy máu trong giai đoạn sớm của thai 

Chảy máu trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể được gây ra bởi các vấn đề nghiêm trọng hơn có thể đe dọa đến đời sống và sự phát triển của thai nhi.

Bất kỳ vấn đề với sự phát triển của trứng đã thụ tinh có thể dẫn đến chảy máu, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Một phần của trứng đã thụ tinh từ các bức tường của tử cung có thể dẫn đến đỏ, chảy máu ít.

Phá thai thực sự là một phôi thai đã chết. Chảy máu xảy ra 10 đến 15 ngày sau cái chết của thai nhi.

Chẩn đoán khẩn cấp là cần thiết trong tất cả các trường hợp. Gọi bác sĩ khám phụ khoa và một lịch trình kiểm tra y tế. Hiểu rằng các kỳ kiểm tra như vậy không thể gây sẩy thai và là cần thiết để cung cấp cho bạn thông tin về sức khỏe của bạn và tình trạng của thai nhi.

Nguyên nhân gây chảy máu trong nửa thứ hai của thai kỳ

                      

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Một chảy máu có thể được trải nghiệm trong các giai đoạn sau của thai kỳ là tốt. Một lần nữa, sự xuất hiện bất thường như yêu cầu chăm sóc y tế.

Chảy máu như vậy thường có rất nhiều và đe dọa đến cuộc sống của cả mẹ và thai nhi. Một chảy máu có thể xảy ra trong nửa sau của thai kỳ có thể biểu thị rằng thai nhi được tách ra một phần.

Thông thường, việc chảy máu đầu tiên không phải là quá nguy hiểm và cung cấp cho các mẹ để có một cơ hội để tìm kiếm sự chăm sóc y tế và tình hình được kiểm soát. Việc điều trị thường diễn ra trong một bệnh viện để các phụ nữ mang thai và em bé đi theo giám sát liên tục.

Khi nào nên tìm kiếm viện trợ khẩn cấp

Trong một số trường hợp, chảy máu âm đạo có thể được đặc biệt nguy hiểm. Nếu bạn gặp bất kỳ các điều kiện thảo luận trong phần này, yêu cầu trợ giúp y tế ngay lập tức.

Tìm kiếm sự trợ giúp khẩn cấp nếu bạn đang gặp một xuất huyết hoặc trong trường hợp co thắt.

Liên lạc với bác sĩ của bạn nếu chảy máu âm đạo vẫn tiếp tục trong hơn 24 giờ. Một chảy máu ít ỏi là một chuyện nhưng một xuất huyết đang diễn ra chắc chắn sẽ đòi hỏi sự chú ý của chuyên gia ngay lập tức.

Đôi khi, chảy máu âm đạo sẽ được đi kèm với sốt cao. Đây là một triệu chứng phiền hà. Điều tương tự cũng áp dụng cho quá nặng và không thể chịu nổi cơn đau ở vùng xương chậu.
Xem thêm: Ở TPHCM thì địa chỉ nào chữa viêm âm đạo tốt nhất?

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí