Cách trì hoãn ngày đèn đỏ để đi chơi hiệu quả nhất

0 79

Nhiều bạn gái gần đến ngày hành kinh nhưng lại có dự định đi chơi, hay đi công tác xa vào trúng ngày đó. Điều mà chị em lo lắng là làm thế nào trì hoãn ngày đèn đỏ để đi chơi. Bởi đi chơi trong ngày đèn đỏ làm cho chị em không thoải mái, thậm chí mệt mỏi vì đau bụng, đau đầu… Nhiều chị em có chứng đau bụng dữ dội làm ảnh hưởng không ít tới công việc và sinh hoạt. Làm cho chuyến đi không được như ý muốn. Vậy để chị em có thể trì hoãn lại ngày kinh để thuận lợi cho việc đi chơi hay làm việc.  Thì sau đây Phòng Khám Sản Phụ Khoa sẽ đưa ra một số mẹo để chị em tham khảo nhé.

Cách trì hoãn ngày đèn đỏ để đi chơi hiệu quả nhất

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường xảy ra với các chị em phụ nữ đã đến tuổi dậy thì. Kinh nguyệt hoạt động dưới sự điều khiển của hormone sinh dục và yếu tố quyết đinh cho sự sinh sản ở nữ giới. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ diễn ra hàng tháng từ giai đoạn dậy thì cho tới giai đoạn mãn kinh.

Nó xảy ra khi trứng rụng và bám trên thành tử cung, nếu không được thụ tinh sẽ bị tử cung đào thải để đón chu kỳ rụng trứng mới. Tử cung sẽ tự bong lớp niêm mạc và đẩy trứng ra ngoài theo đường âm đạo. Hiện tượng chảy máu âm đạo chính là kinh nguyệt.

Thông thường số ngày hành kinh sẽ diễn ra 3-5 ngày có người 7 ngày. Những ngày như thế này làm cho chị em cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và hay cáu gắt. Đặc biệt là những chị em có chứng đau bụng, đau đầu, đau lưng… 

Cách trì hoãn ngày đèn đỏ để đi chơi hiệu quả nhất

Trì hoãn ngày đèn đỏ bằng cách dùng thuốc

Uống thuốc tránh thai

Uống thuốc tránh thai đây là một cách để chị em có thể trì hoãn kinh nguyệt hiệu quả. Trong thuốc tránh thai có chứa estrogen và progesterone là biện pháp duy trì lượng hormone ổn định. Khiến cho trứng không rụng và còn có tác dụng làm trì hoãn ngày “đèn đỏ”.

Việc đẩy lùi ngày đèn đỏ chính là trì hoãn sự rụng trứng từ đó dẫn đến việc trì hoãn phát hành trứng từ buồng trứng. Bằng cách này, lớp niêm mạc của máu sẽ không “làm tổ” – nơi trứng trú ngụ khi thụ tinh và bạn sẽ không có chu kỳ kinh nguyệt trong tháng đó.

Cách dùng: Đối với các bạn nữ không dùng thuốc tránh trai trước đó. Nên uống thuốc tránh thai trước 3 ngày (hoặc trước 7 ngày) dự kiến có kinh nguyệt. Bạn nên uống 1 viên/ ngày và phải uống vào giờ cố định cho đến khi không muốn trì hoãn nữa. Nếu khi bạn ngừng uống thuốc, kinh nguyệt sẽ xuất hiện vào khoảng 2 – 3 ngày sau đó.

Cách trì hoãn ngày đèn đỏ để đi chơi hiệu quả nhất

Có thể bạn quan tâm

♦ Mẹo hết kinh nguyệt chỉ trong 1 ngày cho chị em

♦ Bị trễ kinh nguyệt nên ăn gì là tốt

Sử dụng thuốc nội tiết

– Cách dùng thuốc để trì hoãn kinh nguyệt thứ 2 là bạn dùng thuốc nội tiết. Trong thuốc nội tiết có chứa lynestrenol. Đây là một progestogen tổng hợp có tác dụng ức chế rụng trứng và trì hoãn kinh nguyệt khi dùng liên tục. Thuốc còn được dùng trong các trường hợp cần có tác động progestogen hoàn toàn để điều trị các trường hợp đa kinh, rong kinh, lạc nội mạc tử cung…

Cách dùng: Để trì hoãn ngày đèn đỏ, bạn có thể bắt đầu uống 2 tuần trước ngày dự đoán sẽ đến kỳ đèn đỏ. Tuy nhiên không nên bắt đầu uống dưới 1 tuần trước ngày dự đoán kinh nguyệt vì sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu âm đạo.

==>> Với 2 cách dùng thuốc để trì hoãn ngày đèn đỏ thì chị em nên dùng thuốc có sự hướng dẫn của các bác sĩ. Bạn có thể hỏi những gì thắc mắc để bác sĩ giải đáp. Giúp bạn có thể trì hoãn ngày đèn đỏ được an toàn nhất.

Trì hoãn ngày đèn đỏ cách thông thường

1. Uống cà phê đặc

Đối với những chị em chuẩn bị đến ngày hành kinh mà sử dụng một lượng cafe lớn thì có thể dẫn đến hiện tượng chậm kinh hay trì hoãn kinh

–  Trước khi đến ngày đèn đỏ từ 1 đến 2 ngày bạn có thể uống cà phê đen đặc nguyên chất, không đường để trì hoãn ngày đèn đỏ nhé.

–  Việc sử dụng cafe với mục đích làm chậm ngày hành kinh lại cũng không được khuyến cáo, trừ khi bạn có việc gì đó cần thiết phải trì hoãn ngày kinh như đi du lịch, đi thăm khám phụ khoa… 

–  Đối với chị em đang trong thời kỳ “đèn đỏ” thì việc dùng cafe thường xuyên có thể kích thích khiến lượng máu kinh nguyệt ra nhiều hơn. Đây cũng là nguyên nhân khiến chị em đau bụng kinh dữ dội hơn. Chính vì thế, các chuyên gia không khuyến khích chị em phụ nữ uống cafe trong những ngày hành kinh.

Cách trì hoãn ngày đèn đỏ để đi chơi hiệu quả nhất

2. Ăn hạt đậu xanh

– Để trì hoãn ngày đèn đỏ bằng ăn hạt đâu xanh thì chị em nên lấy 9 hạt đậu xanh còn vỏ ra ăn sống trước ngày đèn đỏ từ 1-2 ngày thì sẽ lùi được ngày đèn đỏ lại

3. Sử dụng rau răm

– Trước ngày đèn đỏ khoảng 1-2 tuần, bạn cố gắng ăn thật nhiều rau răm nhé.

4. Uống giấm táo pha loãng

– Bạn có thể uống giấm táo pha với nước để trì hoãn ngày đèn đỏ cảu mình. Cách pha 2-3 muỗng giấm với 300 ml nước lọc. 

– Nên uống hỗn hợp này ít nhất 2 hoặc 3 lần một ngày cho kết quả tốt nhất và uống trước ngày đèn đỏ khoảng 1 tuần.

 giấm táo pha loãng

5. Uống nước lá mùi tây

– Mùi tây có tác dụng điều hòa kinh nguyệt.

– Để hoãn kỳ “đèn đỏ”, bạn hãy đun lá mùi tây với nước trong 30 phút. Sau đó lọc lấy nước và uống 2 – 3 lần mỗi ngày trước chu kỳ đèn đỏ của mình.

6. Ăn súp hạt đậu lăng

– Món súp đậu lăng có thể trì hoãn ngày đèn đỏ của bạn trong gần một tuần.

– Cách làm: Với cách này bạn cần xay nhuyễn đậu lăng và nấu sôi kỹ với nước, nêm gia vị tùy ý. Nên ăn mỗi ngày trong 1 hoặc 2 tuần trước chu kỳ kinh nguyệt để có kết quả cao.

Trên đây là những cách trì hoãn ngày đèn đỏ mà chị em có thể tham khảo. Chúng tôi không chắc chắn kết quả đạt 100%  bởi vì tùy vào cơ địa của mỗi người sẽ đạt được hiệu quả khác nhau. Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí