Cách phá thai 8 tuần tuổi an toàn

Phá Thai 8 Tuần Tuổi

0 414

Hỏi: Chào bác sĩ, thời gian gần đây do em bận rộn công việc nên không để ý chu kỳ kinh nguyệt của mình, đến mấy ngày gần đây khi thấy cơ thể hay mệt mỏi và buồn nôn và em đi khám mới biết mình đã có thai được 8 tuần rồi. Nhưng hiện tại em không có điều kiện để giữ đứa bé nên mong các bác sĩ có thể tư vấn giúp em cách phá thai 8 tuần tuổi an toàn. Em cảm ơn bác sĩ!

Thu Hà (Tân Bình, TPHCM)

Chi phí phá thai 9 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền
Thai 10 tuần tuổi phá bằng cách nào an toàn nhất

Cách phá thai 8 tuần tuổi an toàn như thế nào?

Chào Thu Hà, chúng tôi đã nhận được thắc mắc của bạn và với câu hỏi của bạn về cách phá thai 8 tuần tuổi an toàn, các bác sĩ sản phụ khoa tại Phòng khám phá thai HCM xin được giải đáp như sau:

Không chỉ riêng bạn mà có rất nhiều chị em khi biết mình mang thai ngoài ý muốn đều hoang mang vì không biết thai 8 tuần tuổi có phá được không và nếu phá thì bằng cách nào?

Khi thai nhi được 8 tuần tuổi, lúc này kích thước phôi thai đã khá lớn, các bộ phận của thai cũng phát triển, phôi thai đã bám chặt vào thành tử cung nên việc phá thai 8 tuần tuổi khá phức tạp. Ngoài ra, với thai 8 tuần tuổi thì khó có thể thực hiện cách phá thai bằng thuốc vì dễ gây sót thai hoặc biến chứng.

Do đó, nếu bạn muốn phá thai 8 tuần tuổi thì bạn nhất định phải thực hiện thủ thuật phá thai bằng các phương pháp ngoại khoa. Bạn nên thực hiện việc phá thai ở những cơ sở y tế hoặc phòng phám phụ khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi cũng như cơ sở vật chất tốt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

[wpcd_coupon id=3620]

Phương pháp phá thai 8 tuần tuổi an toàn

Với những trường hợp thai đã được 8 tuần tuổi thì hút thai là phương pháp ngoại khoa thường được chỉ định. Bởi phương pháp này được áp dụng đình chỉ thai từ 7 đến 9 tuần tuổi.

Đây được coi là phương pháp tương đối an toàn, đảm bảo tỷ lệ thành công, sử dụng kỹ thuật xâm lấn nên ít tổn thương cho tử cung, ít gây đau đớn, hạn chế được biến chứng và không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của phụ nữ.

phá thai 8 tuần tuổi an toàn

*** Quy trình phá thai 8 tuần tuần tuổi an toàn bằng phương pháp hút thai:

+ Đầu tiền bác sĩ sẽ sát trùng âm đạo, thai phụ sẽ được uống thuốc giảm đau hoặc được gây tê tử cung để tránh cảm giác đau đớn trong quá trình thực hiện thủ thuật.

+ Tiếp theo, bác sĩ sẽ đặt dụng cụ chuyên khoa có hình giống mỏ vịt vào cổ tử cung, sau đó đưa ống hút chân không vào và bắt đầu hút hết phôi thai ra ngoài. Quá trình này được thực hiện trong khoảng từ 15 – 20 phút.

+ Sau khi quá trình đình chỉ thai hoàn thành, thai phụ được lưu lại phòng khám để theo dõi sức khỏe. Nếu không có gì bất thường thai phụ có thể ra về qua quay trở lại tái khám sau 2 ngày.

Sau khi tìm hiểu cách phá thai 8 tuần tuổi an toàn mà chúng tôi chia sẻ, nếu bạn vẫn có ý định muốn đình chỉ thai kỳ thì có thể đến trực tiếp Phòng Khám Sản Phụ Khoa. Đây là phòng khám chuyên khoa phụ khoa đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động về chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ.

Với sự góp sức của đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp hiện đại sẽ giúp cho chị em có thể “giải quyết” được những nỗi lo của mình.

Mọi thắc mắc liên quan về cách phá thai 8 tuần tuổi an toàn bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo số máy: 028.3960.9960 để được trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia.

Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí