Cách phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc có sao không?

Phá Thai 7 Tuần Tuổi

0 2.026

Phá thai là điều không ai mong muốn nhưng nó lại là lựa chọn duy nhất cho những phụ nữ lỡ mang thai ngoài ý muốn. Việc phá thai thường phụ thuộc vào độ tuổi thai nhi cũng như thể trạng sức khỏe thai phụ. Vậy với cách phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc có sao không? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc có sao không?

Theo các chuyên gia phụ khoa, hiện nay thủ thuật phá thai có thể được thực hiện theo 3 cách đó là: phá thai bằng thuốc, nạo hút thai và nong gắp thai. Với từng phương pháp sẽ có những cách thực hiện khác nhau và được áp dụng cho từng độ tuổi thai khác nhau.

Các bác sĩ cũng cho biết, để phá thai 7 tuần tuổi chị em có thể áp dụng được cả 2 phương pháp nội khoa (dùng thuốc) và ngoại khoa (nạo hút thai, nong gắp thai). Song, với giai đoạn này thai nhi vẫn còn nhỏ sẽ phù hợp hơn với việc sử dụng thuốc phá thai. Loại thuốc này có tác dụng đình chỉ sự phát tiển của thai nhi, gây co bóp tử cung để tiến hành đẩy thai nhi ra ngoài.

Phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc là phương pháp phá thai được các chuyên gia y tế đánh giá cao, bởi phương pháp này có thể đỉnh chỉ thai ngén mà không cần can thiệp vào tử cung thai phụ. Ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ sau này.

Phá thai 7 tuần có sao không?

Mặc dù dùng thuốc đình chỉ thai được xem là cách phá thai 7 tuần tuổi an toàn, tuy nhiên, dù bỏ thai bằng bất cứ phương pháp nào thì cũng không thể ngăn chặn được hết những nguy cơ không mong muốn có thể xảy ra.

Những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình đình chỉ thai thường hay gặp phải là: rách cổ tử cung, thủng buồng tử cung, xuất huyết nhiều trong lúc làm thủ thuật…

Không chỉ xảy ra trong quá trình phá thai 7 tuần tuổi mà những biến chứng vẫn có thể xuất hiện sau khi bỏ thai xong. Cụ thể, đó là các tình trạng viêm nhiễm, bị dị ứng thuốc, bị sót thai, dính vòi trứng, xuất huyết, viêm buồng tử cung…

Do đó, khi muốn phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc chị em tuyệt đối không được lén lút mua thuốc phá thai để tự phá thai tại nhà khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tốt nhất, thai phụ nên đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám chính xác tuổi thai nhi và được tư vấn phương pháp thai phù hợp.

Phòng Khám Phụ Khoa HCM đang được biết đến là một trong những phòng khám phụ khoa uy tín tại TPHCM. Sau khi thăm khám tại đây, thai phụ sẽ được các bác sĩ tư vấn về phương pháp phá thai 7 tuần tuổi an toàn, hiệu quả cao nếu có ý định đình chỉ thai.

Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong việc thăm khám sản phụ khoa, cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hỗ trợ tốt, môi trường khám chữa bệnh hiện đại, phương pháp đình chỉ thai đa dạng, chi phí hợp lý, công khai… giúp chị em có thể an tâm hơn khi lựa chọn.

Trên đây là những thông tin về cách phá thai 7 tuần tuổi có sao không, hy vọng có thể giúp ích được cho phụ nữ khi đang có những băn khoăn về vấn đề này. Mọi thắc mắc liên quan hãy gọi ngay vào số điện thoại: 028.3960.9960 để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia tư vấn.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí