Cách phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc an toàn

0 1.031

Thai 5 tuần tuổi được xem là thời điểm thích hợp nhất để tiến hành phá thai, vì lúc này bào thai đã đi vào trong buồng tử cung, kích thước thai còn nhỏ và mỗi liên hệ giữa bào thai và người mẹ chưa nhiều. Nếu muốn biết cách phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc an toàn như thế nào hãy đọc ngay bài viết sau đây.

30%
OFF
Deal
PK Đại Việt đang có chương trình giảm 30% chi phí khám và 20% chi phí chữa trị cho bệnh nhân đặt hẹn online Nhiều hơn Ít hơn

Có lẽ bạn quan tâm:
– cách phá thai 4 tuần tuổi
phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc

Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc an toàn như thế nào?

Khi phụ nữ mang thai vào tuần thứ 5 lúc này phôi thai đã di chuyển vào thành tử cung nhưng vẫn chưa có nhiều liên kết với người mẹ. Phôi thai chỉ mới phát triển nhưng chưa có hình hài rõ ràng, tim hành cũng dần được hình thành.

Các chuyên gia y tế cho biết, thai 5 tuần tuổi là thời điểm thích hợp để tiến hành các thủ thuật phá thai an toàn mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nữ giới.

phá thai 5 tuần an toàn

Khi thai nhi đang ở tuần thứ 5 thì một trong những phương pháp phá thai 5 tuần tuổi an toàn nhất hiện nay chính là phá thai bằng thuốc. Đây là phương pháp phá thai nội khoa, dùng các thành phần tá dược của thuốc để làm ngưng sự phát triển của thai, đồng thời gây kích thích tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài.

Để áp dụng cách phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc thành công, thai phụ cần phải đảm bảo được các điều kiện sau:

– Thai nhi dưới 8 tuần tuổi và nằm trong buồng tử cung.

– Thai phụ đủ các điều kiện về sức khỏe như không mắc bệnh tim mạch, gan, thận, phụ khoa, rối loạn đông máu, không bị dị ứng với thành phần của thuốc…

Nếu đủ các điều kiện phá thai, chị em sẽ được áp dụng liệu trình phá thai 5 tuần tuổi qua các bước:

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát của thai phụ và độ tuổi thai nhi.

Bước 2: Chị em sẽ được uống viên thuốc thứ nhất để làm ngưng sự phát triển của bào thai và làm bong túi thai ra khỏi niêm mạc tử cụng. Nếu sức khỏe ổn định thai phụ được về nhà.

Bước 3: Sau 48 giờ, thai phụ quay trở lại phòng khám để uống tiếp viên thuốc thứ 2 tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài bằng cách kích thích co bóp tử cung. Sau khi uống viên thuốc thứ 2 thai phụ sẽ ở lại phòng khám để theo dõi khoảng 4 tiếng, nếu không có vấn đề sẽ được cho về nhà.

Địa Chỉ Phòng Khám Phụ Khoa TpHCM

Những lưu ý khi phá thai 5 tuần tuổi an toàn

+ Phá thai là việc làm không được khuyến khích, do đó, chị em cần phải suy nghĩ thật kỹ càng trước khi quyết định đình chỉ thai kì.

+ Phá thai cần được thực hiện sớm, tránh kéo dài tuổi thai sẽ gây khó khăn và nguy hiểm khi tiến hành thủ thuật.

+ Phương pháp phá thai 5 tuần tuổi cần phải được thực hiện dưới sự giám sát, theo dõi của bác sĩ chuyên khoa. Chị em tuyệt đối không được tự ý phá thai tại nhà và độ rủi ro và biến chứng rất cao.

+ Nên lựa chọn địa chỉ đình chỉ thai an toàn uy tín như Phòng Khám Phụ Khoa HCM để thực hiện thủ thuật, nhằm giúp quá trình phá thai được diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

+ Sau khi phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc, thai phụ cần bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để sức khỏe được hồi phục một cách tốt nhất. Vệ sinh vùng kín để tránh viêm nhiễm. Không quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng…

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc an toàn. Nếu có những thông tin cần được tư vấn, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi thông qua số máy: 028.3960.9960 hoặc nhấp vào [bảng chat trực tuyến] để được hỗ trợ ngay.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí
error: Xin đừng làm điều đắng cay !!