Cách phá thai 3 tháng tuổi an toàn

Phá Thai 3 Tháng Tuổi

0 276

Có rất nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn nhưng đến khi thai đã được 3 tháng tuổi mới phát hiện, lúc này các chị em lại loay hoay tìm những cách phá thai an toàn để “giải quyết” hậu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách phá thai 3 tháng tuổi an toàn, đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản cho chị em.

Phá thai 3 tháng tuổi an toàn bằng cách nào?

Phá thai là việc không ai mong muốn, tuy nhiên vì lý do khác nhau một số chị em phải lựa chọn biện pháp phá thai. Theo các chuyên gia phụ khoa, thời điểm phá thai toàn nhất là khoảng từ 5 – 8 tuần tuổi.

Lựa chọn đúng phương pháp đình chỉ thai an toàn sẽ giúp chị em tránh được ảnh hưởng sức khỏe cũng như những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Với trường hợp thai 3 tháng tuổi thì thai phụ không được áp dụng phương pháp phá thai 3 tháng tuổi bằng thuốc. Bởi phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng đối với thai dưới 7 tuần tuổi và thai phụ có sức khỏe tốt.

phá thai 3 tháng tuổi an toàn

Các chuyên gia cho biết, cách phá thai 3 tháng tuổi an toàn nhất hiện nay chính là bằng phương pháp ngoại khoa hút chân không.

Để tiến hành đình chỉ thai bằng phương pháp hút chân không, thai phụ cần đạt đủ các điều kiện như;

– Thai nằm trong độ tuổi từ 6 – 12 tuần tuổi.

– Thai phụ phải có sức khỏe và tâm lý ổn định, không mắc các bệnh viêm nhiễm cấp tính ở đường sinh dục.

– Bác sĩ thực hiện thủ thuật phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

– Cơ sở y tế phải có điều kiện đầy đủ để đảm bảo quá trình thực hiện thủ thuật thành công.

** Quy trình thực hiện phá thai 3 tháng tuổi bằng cách hút chân không

Bước 1: Thăm khám và ổn định tâm lý thai phụ

Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát cơ thể thai phụ để xác định xem thai phụ có đủ điều kiện sức khỏe để đình chỉ thai hay không. Đồng thời cũng sẽ ổn định tâm lý thai phụ trước khi tiến hành hút chân không.

Bước 2: Vệ sinh trước khi tiến hành thủ thuật

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vùng kín của thai phụ nhằm giúp tránh tình trạng viêm nhiễm sau khi đình chỉ thai.

Bước 3: Tiến hành thủ thuật đình chỉ thai

Thai phụ được uống thuốc giảm đau trước 30 phút. Sau đó, bác sĩ sẽ khám và xác định kích thước, tư thế tử cung. Tiến hành điều chỉnh, sát khuẩn cổ tử cung và âm đạo. Đo buồng tử cung, ống tử cung bằng ống hút và tiến hành hút thai.

Kiểm tra lại quá trình làm thủ thuật 1 lần nữa. Xử lý dụng cụ và chất thải.

Bước 4: Theo dõi và chăm sóc bệnh nhân

Khi thực hiện xong thủ thuật bác sĩ sẽ vệ sinh lại bộ phận sinh dục. Bác sĩ sẽ theo dõi nhịp tim mạch, huyết áp, tình trạng ra máu ở âm đạo. Nếu tất cả ổn định thai phụ có thể về nhà.

Lưu ý chung: Để quá trình thực hiện thủ thuật phá thai 3 tháng tuổi an toàn, hiệu quả các chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Một trong những phòng khám phá thai mà chị em có thể lựa chọn là Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM, phòng khám chuyên khoa phụ khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động. Với đầy đủ những tiêu chí của một phòng khám phụ khoa chất lượng sẽ giúp đảm bảo an toàn tốt nhất cho chị em khi tiến hành thủ thuật.

Cách phá thai 3 tháng tuổi an toàn

Phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền?

Các chị em khi có quyết định phá thai 3 tháng tuổi, ngoài chọn được cách phá thai an toàn và thích hợp với thai 3 tháng tuổi thì vấn đề mà chị em quan tâm đến nữa là phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền? Tuy nhiên, rất khó để có thể đưa ra một con số cụ thể cho chi phí phá thai 3 tháng tuổi vì chi phí phá thai ở mỗi thai phụ là không giống nhau cho dù có cũng tuổi thai. Mà chi phí còn phụ thuộc vào các yếu tố như sức khỏe thai phụ, phương pháp phá thai, cơ sở thực hiện thủ thuật. Cụ thể như sau:

♦ Tùy thuộc vào sức khỏe thai phụ: Khi co quyết định phá thai 3 tháng tuổi, bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra thai phụ, tình hình thai nhi, vị trí kích thước thai, sức khỏe thai phụ có đủ điều kiện để phá thai 3 tháng được không. nếu trong quá trình thăm khám phát hiện chị em đang mắc các bệnh lý về phụ khoa, thì bác sĩ sẽ điều trị bệnh trước khi thực hiện phá thai vì thế sẽ tốn thêm khoản chi phí này nữa.

♦ Phương pháp phá thai- độ tuổi thai nhi: Nếu thai nhi nhỏ tuổi thì quá trình phá thai sẽ đơn giản hơn những thai nhi lớn tuổi vì thế chi phí sẽ phụ thuộc vào độ tuổi. Ngoài ra tùy vào từng tuổi thai nhi sẽ có một phương pháp phá thai thích hợp, chi phí sẽ phụ thuộc vào biện pháp phá thai ví dụ như phá thai bằng thuốc sẽ có chi phí thấp hơn những cách đình chỉ thai khác như nạo gắp thai, kovax.

♦ Cơ sở thực hiện:  Nếu bạn chọn những địa chỉ phá thai an toàn chất lượng, với các bác sĩ tay nghề cao thực hiện phá thai, máy móc hiện đại thì sẽ có mức chi phí chênh lệch hơn những địa chỉ phá thai kém chất lượng.

♦ Phí sau phẫu thuật: Sau khi phá thai an toàn chị em sẽ được uống thuốc chống viêm theo chỉ định của bác sĩ. Ở đây bạn cũng sẽ tốn thêm một khoản chi phí cho việc phá thai.

Hy vọng qua những thông tin liên quan đến cách phá thai 3 tháng tuổi an toàn sẽ giúp chị em phụ nữ có thêm được những kiến thức cần thiết. Mọi thắc mắc liên quan hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi theo số máy: 028.3960.9960 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí
error: Xin đừng làm điều đắng cay !!