Cách phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc an toàn nhất

Phá Thai 2 Tháng Tuổi

0 626

Mang thai 2 tháng nếu bất đắc dĩ bạn bắt buộc phải phá thai 2 tháng tuổi thì đây là thời điểm thích hợp để bỏ thai. Bạn có thể sử dụng thuốc phá thai nếu đủ các điều kiện về sức khỏe. Một vài thai phụ có thể sử dụng biện pháp hút thai, phương pháp phá thai sẽ được chỉ định sau thăm khám của bác sỹ chuyên khoa.

Chắc chắn rằng khi muốn bỏ thai 2 tháng tuổi điều đầu tiên các bạn quan tâm là cách phá thai như thế nào an toàn? Thai 2 tháng có thể phá bằng thuốc được không? Sau phá thai cần làm gì để đảm bảo sức khỏe? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua nội dung dưới đây:

Phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc có được không?

Cách bỏ thai bằng thuốc là biện pháp phá thai khá đơn giản và thuận tiện, được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Thế nhưng, phá thai bằng thuốc chỉ thích hợp cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, đã nằm trong tử cung thai phụ hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. Biện pháp này làm đình chỉ sự phát triển của thai nhi và kích thích co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài.

Phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc

Đối tượng có thể sử dụng biện pháp phá thai sớm là những phụ nữ khoẻ mạnh 18-45 tuổi, có thai trong tử cung, tuổi thai dưới 56 ngày. Các trường hợp chống chỉ định cho biện pháp này gồm những bệnh nhân có dấu hiệu tâm thần kinh bất thường, có bệnh mãn tính đang điều trị, cơ địa dị ứng, bệnh nhân bị sẹo ở tử cung, u xơ tử cung, đối tượng đang cho con bú hoặc nghiện thuốc lá nặng. Một số bệnh nhân có chống chỉ định dùng Prostaglandin (hẹp 2 lá, tăng nhãn áp…) hoặc Mifepristone (bệnh lý tuyến thượng thận) cũng không dùng được thuốc này.

Phá thai bằng thuốc cần phải do các bác sĩ chuyên khoa phụ sản đảm nhiệm. Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai đến hết 9 tuần (63 ngày) tuổi ở cơ sở y tế tuyến trung ương, hết 8 tuần (56 ngày) tuổi ở cơ sở y tế tuyến tỉnh và đến hết 7 tuần (49 ngày) tuổi ở cơ sở y tế tuyến huyện. Nếu cháu có thai được hơn 2 tháng rồi thì không thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc được.

Cách phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc

Việc sử dụng thuốc phá thai là phương pháp dùng dược lực của thuốc để nhằm mục đích tách và đẩy thai nhi ra ngoài tương tự như sẩy thai tự nhiên. Sử dụng thuốc phá thai cần đảm bảo các điều kiện ở trên, không được tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà. Các phá thai bằng thuốc được thực hiện như sau:

Làm bong thai: Bác sĩ sẽ tiến hành cho thai phụ uống thuốc ngay tại phòng khám. Thuốc này có tác dụng làm bong tróc phôi thai hoặc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của bác sĩ.

Đưa phôi thai ra ngoài: Thuốc này có tác dụng làm cho tử cung co bóp đưa phôi thai ra ngoài, lúc này bệnh nhân cần lưu lại phòng khám trong 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp. Sau một thời gian theo dõi nếu tình trạng sức khỏe thai phụ ổn định thì thai phụ có thể về nhà nghỉ ngơi.

Khi bạn đã có quyết định phá thai 2 tháng thì bạn nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám cẩn thẩn, xác định rõ tuổi thai cũng như tình trạng sức khỏe của bạn để được các bác sĩ chỉ định những phương pháp phá thai phù hợp và an toàn nhất với bạn.

Việc phá thai 2 tháng phải được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, có đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế hỗ trợ tốt cho việc phá thai, và phải được đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa sản phụ dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo đúng chuyên ngành trực tiếp thực hiện.

Lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Thăm khám sau phá thai: Việc phá thai bằng thuốc luôn có xác xuất thất bại vậy nên để kiểm tra theo đúng lịch hẹn. Nếu như thuốc phá thai không thành công, chị em nên dùng tiếp phương pháp nạo hút để lấy hết thai nhi ra ngoài.

Nghỉ ngơi hợp lý: Sau khi phá thai, chị em sẽ bị ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, mất máu nhiều chính vì vậy chị em hạn chế làm việc nặng, nên dành thời giản để nghỉ dưỡng, lấy lại sức khỏe.

Cung cấp chế độ dinh dưỡng hợp lý: Chú ý ăn uống khoa học để lấy lại sức khỏe. Chị em không nên ăn các đồ ăn nhanh, đồ ăn cay nóng, thực phẩm nhiều dầu mỡ.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ: Đây là việc cần thiết bởi sau phá thai chị em sẽ mất nhiều máu, nên thay băng thường xuyên để hạn chế mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm.

Không quan hệ tình dục: Sau khi phá thai, chị em nên kiêng không quan hệ tình dục từ 2 đến 3 tuần vì lúc này  tử cung còn mở rất dễ bị viêm nhiễm, chị em rất dễ có thai khi kì kinh đầu tiên sau khi phá thai. Sử dụng biện pháp tránh thai an toàn sau khi quan hệ trở lại.

Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không?

Phá thai nhiều lần tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nữ, cho dù chị em áp dụng cách phá thai nào đi chăng nữa. Sở dĩ việc phá thai nhiều lần khiến tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn là do tử cung của chị em bị mỏng và suy yếu.

Thêm vào đó nếu như chị em lại chọn phải những phòng khám phá thai kém chất lượng thì sẽ càng nguy hiểm bởi khi đó chị em còn phải đối mặt với những rủi ro trong quá trình phá thai chẳng hạn như rách cổ tử cung, thủng buồng tử cung, nhiễm trùng, băng huyết… Các rủi ro này không những gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản mà còn có thể đe dọa đến cả tính mạng của chị em.

Phá thai nhiều lần còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe phụ khoa của chị em. Chính vì vậy nếu chưa muốn có thai chị em hãy chọn cho mình những biện pháp tránh thai an toàn để tránh bị mang thai ngoài ý muốn.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí