Biện pháp phá thai 19 tuần tuổi an toàn nhanh chóng và hợp lý

0 162

Vì nhiều lý do khác nhau buộc chị em phải tiến hành đình chỉ thai kỳ khi thai nhi ở giai đoạn 19 tuần tuổi. Điều đó khiến chị gặp nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý cũng như tinh thần. Vì vậy việc tiến hành đình chỉ thai kỳ cần được thực hiện một cách nhanh chóng. Trong đó việc chọn đúng biện pháp phá thai 19 tuần tuổi là yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy đâu mới là phương pháp tiến hành điều trị an toàn nhất ?

Biện pháp phá thai 19 tuần tuổi an toàn và hiệu quả

Thai 19 tuần tuổi phá có nguy hiểm không?

Ở giai đoạn 19 tuần tuổi, lúc này các cơ thể thai như phát triển hoàn thiện và có sự liên kết chặt chẽ với với cơ thể người mẹ. Do đó, khi có ý định tiến hành phá thai ở giai đoạn này chị em nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định bỏ thai.

Nếu trường hợp muốn phá thai thì chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Bác sĩ có thể làm siêu âm, xét nghiệm để biết độ tuổi chính xác thai nhi, vị trí và kích thước thai đồng thời kiểm tra sức khỏe thai phụ để có thể đưa ra biện pháp phá thai 19 tuần tuổi an toàn nhất.

Phá thai 19 tuần tuổi bằng cách nào an toàn?

Phá thai 19 tuần bằng cách an toàn?

Khi có ý định phá thai chị em nên tìm hiểu các phương pháp phá thai an toàn để đảm bảo sức khỏe của mình. Bởi việc phá thai dù bằng bất cứ phương pháp nào hay bất cứ thời điểm nào đều có những tác động không nhỏ đến sức khỏe thai phụ. Nếu không cẩn thận có thể nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của chị em.

Đối với thai 19 tuần tuổi, cách phá thai an toàn nhất chỉ có thể phá thai bằng phương pháp kovax. Phương pháp phá thai bằng Kovax được chỉ định thực hiện cho các trường hợp thai nhi từ 19 tuần – 21 tuần tuổi. Với phương pháp này áp dụng cho thai nhi đã lớn nên đòi hỏ một số yếu tố như:

 • Trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ phải cao.
 • Cơ sở y tế phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất,
 • Thiết bị y khoa, máy móc hiện đại để có thể khắc phục kịp thời khi xảy ra tai biến.

Phương pháp Kovax – Biện pháp phá thai 19 tuần tuổi hiệu quả

Cách phá thai 19 tuần tuổi bằng phương pháp kovax được thực hiện bằng cách truyền chất oxytocin nhằm kích thích sự co bóp tử cung và chuyển dạ để đưa thai nhi ra ngoài. Đây là phương pháp giống như kích thích sinh non như các thai phụ khác.

Quy trình thực hiện phương pháp phá thai 19 tuần như sau:

 • Bác sĩ sẽ đưa một túi nước vào buồng tử cung của thai phụ.
 • Tiến hành tiêm truyền chất Oxytoxin vào tử cung nhằm kích thích quá tình co bóp ở tử cung cũng như kích thích chuyển dạ, đưa thai ra bên ngoài.
 • Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào mức độ co bóp của tử cung cũng như thể trạng sức khỏe thai phụ.

Phá thai 19 tuần tuổi bằng cách nào an toàn?

Yếu tố quyết định chi phi của biện pháp kovax

Thông thường chi phí phá thai 19 tuần sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên các chuyên gia khó có thể đưa ra con số cụ thể. Chi phí phá thai an toàn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Cơ sở phá thai: Mỗi cơ sở sẽ có một mức giá khác nhau, cụ thể như nếu bạn chọn các cơ sở chất lượng uy tín có bác sĩ giỏi thực hiện, trang thiết bị móc móc hiện đại thì chi phí sẽ chênh lệch hơn so với các cơ sở y tế kém chất lượng khác. Tuy nhiên để đảm bảo quá trình phá thai được an toàn không gây biến chứng cho thai phụ thì chị em nên chọn cơ sở y tế chất lượng để thực hiện thủ thuật.
 • Phí khám và kiểm tra lâm sàn: Đây là chi phí không thể thiếu, trước khi quyết định phá thai chị em sẽ được bác sĩ kiểm tra, khám siêu âm để xem tình hình thai nhi, vị trí kích thước thai nhi, đồng thời kiểm tra sức khỏe thai phụ có tốt không từ đó mới đưa ra kết luận phá thai bằng Kovax được hay không.
 • Phí thực hiện thủ thuật: Tùy thuộc vào phương pháp phá thai mà có mức phí khác nhau. Với phương pháp tiên tiến, hiện đại và an toàn thì mức phí sẽ cao hơn. Ngoài ra còn có thể vào phương pháp thực hiện nữa, chị em chọn các phương pháp phá thai hiện đại thì chi phí sẽ cao hơn các cách khác.
 • Phụ thuộc vào độ tuổi thai nhi: Khi thực hiện thủ thuật bỏ thai nhi, nếu thai nhi nhỏ thì quá trình thực hiện sẽ đơn giản hơn những thai nhi đã lớn.
 • Phí điều trị sau phẫu thuật: Sau khi thực hiện thủ thuật, thai phụ cần phải sử dụng một số loại thuốc hồi phục sức khỏe và thăm khám theo chỉ định của bác sĩ.

Chị em không nên quan tâm về mức giá quá nhiều mà tìm đến những cơ sở y tế kém chất lượng. Vì phá thai ở những cơ sở không uy tín sẽ có nguy cơ gây biến chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như sinh sản sau nhày nữa. Vì thế cần một một địa chỉ phá thai an toàn uy tín là một điều rất cần thiết đối với mỗi chị em.

Trên đây là một số thông tin về “Biện pháp phá thai 19 tuần tuổi an toàn nhanh chóng và hợp lý”. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn về tình trạng sức khỏe. Chị em có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM tại

 • Địa chỉ 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11, Tp.Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại 028.3960.9960 để được hỗ trợ kịp thời.
 • Thời gian làm việc 8:00 – 20:00 tất cả các ngày trong tuần và cả ngày lễ, tết.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí