Các phương pháp phá thai an toàn không đau ở Việt Nam

0 107

Hỏi: Tôi mang thai đã hơn 5 tuần, do điều kiện kinh tế không cho phép nên tôi không thể sinh con ngay lúc này. Tôi muốn bỏ thai nhưng không biết phương pháp nào là an toàn và phù hợp với mình. Mong bác sĩ giải đáp giúp, cám ơn bác sĩ!

(H.L.N – Củ Chi)

Phá thai 3 tuần tuổi an toàn

 Đến gặp bác sĩ để được tư vấn phương pháp phá thai phù hợp

Trả lời: Chào bạn, trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn sức khỏe của Phòng khám Đa khoa chúng tôi.

Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén do các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết  bị, dụng cụ trong môi trường vô trùng.

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai chủ yếu là: Phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Tùy thuộc vào tuổi thai, sức khỏe của thai phụ và các yếu tố khác mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp đình chỉ thai nghén phù hợp.

– Phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc): Dùng thuốc để đình chỉ thai nghén một cách nhanh chóng, đơn giản, không can thiệp vào tử cung và không dùng phẫu thuật. Hiệu quả lên đến 98%

Chỉ áp dụng cho các trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ có đầy đủ sức khỏe và không áp dụng đối với thai ngoài tử cung…

– Phương pháp ngoại khoa: Bao gồm các phương pháp nạo, hút, nong và gắp thai. Những phương pháp này được thực hiện bởi các dụng cụ chuyên dụng để xâm nhập vào tử cung và loại bỏ thai.

Chỉ áp dụng đối với các thai dưới 18 tuần, thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh phụ khoa…

Trên thực tế không có phương pháp phá thai an toàn nhất mà chỉ có phương pháp phá thai thích hợp nhất. Các phương pháp trên đây chỉ an toàn khi được sự chỉ định và thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc phá thai hoặc áp dụng các bài thuốc dân gian phá thai tại nhà, không những không loại bỏ được thai mà còn để lại các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và thậm chí là tính mạng người bệnh.

Trường hợp của bạn, do chưa qua thăm khám nên chúng tôi không thể xác định bạn phù hợp với phương pháp nào. Cách tốt nhất bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ thăm khám và có biện pháp can thiệp thích hợp.

>> Có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn không đau, hãy trao đổi tình trạng hiện tại của mình để có được phương pháp phù hợp nhất

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí