Các chất dinh dưỡng cần thiết khi mang thai

0 1.480

Một em bé bắt đầu bắt đầu hình thành các cơ quan chính của nó trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ. Do đó, chế độ dinh dưỡng của người mẹ có ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi trong thời kỳ này. Một thói quen ăn uống tốt trước khi có thai sẽ có lợi cho cả mẹ và bé. Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa cho biết các loại thực phẩm thích hợp để ăn khi mang thai, sẽ dẫn đến chế độ dinh dưỡng tốt trong thai kỳ.

Bạn cần rất nhiều sắt để nuôi dưỡng tốt thai nhi. Tuy nhiên hàm lượng sắt cần thiết là không thể được đáp ứng hoàn toàn bằng thức ăn tự nhiên, đặc biệt là trong giai đoạn mang thai. Mức tăng trong nhu cầu sắt là do nhu cầu của thai nhi cũng như tăng trong khối lượng máu của mẹ bằng 30 phần trăm.

Sắt là quan trọng đối với việc sản xuất các corpuscles – một chất quan trọng trong máu. Để đảm bảo rằng bạn đang nhận được dinh dưỡng hợp lý trong suốt thai kỳ của bạn, hãy chắc chắn rằng lượng calo bổ sung của bạn đang đến từ nhiều nguồn khác nhau.

Các Chất Dinh Dưỡng Cần Thiết Khi Mang Thai

Khi mang thai bạn cũng nên lựa chọn calo lấy từ nhiều nguồn khác nhau như protein, chất béo, carbohydrate, các loại trái cây, rau, vv Để tránh tiêu chảy, bạn hãy ăn thêm các chất xơ. Hai hình thức rất quan trọng của chất xơ có thể giúp đỡ với vấn đề này là pectin và kẹo cao su. Các nguồn chất xơ sẽ giúp hấp thụ nước và giảm nguy cơ bị tiêu chảy. Bạn có thể tìm thấy các chất trong chuối, nước ép táo, bánh mì lúa mỳ, và bột yến mạch. Dầu cá cũng là một loại thức ăn vô cùng tốt bổ sung cho thai nhi.

Dinh dưỡng tốt trong thai kỳ sẽ làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh và có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ có lượng omega-3 tốt có ít vấn đề hơn với rối loạn trầm cảm. Các chất dinh dưỡng quan trọng khác mà một người phụ nữ mang thai phải bao gồm trong chế độ ăn uống của cô bao gồm Vitamin A & C, Canxi. Bổ sung những chất cần thiết canxi và vitamin C trong quá trình mang thai sẽ giúp em bé của bạn và bạn duy trì xương chắc khỏe.

Các Chất Dinh Dưỡng Cần Thiết Khi Mang Thai

Các bà mẹ nên gì khi mang thai?

Ăn chay khi mang thai:

Ăn chay khi mang thai nên chọn các thức ăn nhiều chất sắt như ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, đậu phụ và các loại rau lá xanh hàng ngày. Tất cả phụ nữ mang thai, bao gồm cả người ăn chay, cần được kiểm tra thiếu máu thiếu sắt và xem xét bổ sung nếu như không thể đáp ứng nhu cầu thông qua chế độ ăn uống hàng ngày.

Trong suốt thời kỳ mang thai, nên lựa chọn các loại thức ăn kỹ càng hơn so với khi bạn không mang thai. Với kế hoạch cẩn thận, một chế độ ăn chay trong thời gian mang thai có thể cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết mà bạn cần và cần thiết cho bé.

Bạn ăn chay, bạn nên bổ sung các loại thức ăn như bơ đậu phộng, ít chất béo phô mai và trứng trong chế độ ăn uống của bạn. Cần có một kế hoạch chế độ ăn uống rất thực tế cho người ăn chay khi mang thai. Những người ăn chay có lợi thế hơn người không ăn chay vì một chế độ ăn chay thường là rất cao axit folic.

Bạn có thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ một chế độ ăn chay có chất lượng cao. Một chế độ ăn chay tốt có một loạt các loại trái cây tươi, rau quả, ngũ cốc, các loại đậu, tức là các loại đậu, đậu lăng, và các loại hạt và một số trứng và sữa.

Kết luận:

Tất cả phụ nữ mang thai, bao gồm cả người ăn chay, cần được kiểm tra thiếu máu thiếu sắt và xem xét bổ sung nếu họ không thể đáp ứng nhu cầu thông qua chế độ ăn uống bình thường. Phụ nữ đã được khuyên để tăng đáng kể lượng canxi trong thai kỳ nhằm đáp ứng nhu cầu của thai nhi mà không ảnh hưởng mật độ xương của chính họ. Những người ăn chay có thể hấp thu các sản phẩm có canxi từ sữa và phô mai.

Và phần quan trọng nhất, khi mang thai các bà mẹ nên thường xuyên đi khám thai tại các phòng khám phụ khoa hoặc các bệnh viện khoa sản để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí