Bổ sung các chất cần thiết dành cho mẹ khi cho con bú

0 4.011

Chế độ ăn uống lành mạnh rất cần thiết cho các mẹ trong thời kỳ cho con bú sẽ giúp duy trì nguồn sữa của mình và duy trì sức khỏe của cả hai mẹ con. Tuy nhiên, một số thành phần của chế độ ăn uống bình thường này là đặc biệt quan trọng khi cơ thể bạn đang sản xuất sữa.

Những dưỡng chất cần thiết cho bà mẹ sau sinh:

1. Chất canxi:

– Là một trong những khoáng chất quan trọng nhất trong chế độ ăn uống của bạn. Các nghiên cứu cho rằng phụ nữ mất 3 – 5% khối lượng xương của họ khi đang cho bú. Sau khi hoàn thành cho con bú, cơ thể bạn phải bổ sung lượng canxi đã được sử dụng để sản xuất sữa của bạn.

Bí Quyết Giúp Cho Âm Đạo Của Bạn Khỏe Mạnh

– Bổ sung các sản phẩm từ sữa để nhận được lượng canxi cần thiết, nhưng bạn cũng có thể bổ sung từ pho mát và sữa chua. Hoặc các loại trái cây giàu canxi, đậu hũ, rau lá xanh đậm như rau bina, cải xoăn, bông cải xanh hoặc đậu khô. Và cũng có thể bổ sung canxi trong thực phẩm ngũ cốc.

2. Chất vitamin D:

– Cũng quan trọng như canxi cho việc duy trì sức mạnh của xương. Nó rất cần thiết để hấp thụ canxi từ ruột của bạn. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên nhận ít nhất 400 IU vitamin D mỗi ngày, nhưng nhiều nhất khoảng 1.000 IU.

– Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là một trong những cách tốt nhất để có được vitamin D của bạn, nhưng nó không phải là an toàn nhất, vì có thể bị ung thư da. Thay vào đó, bạn nên xem xét để có được vitamin D từ thực phẩm như cá hồi, cá thu, ngũ cốc hoặc nước cam và sữa chua. Bạn có thể nhận được vitamin D từ thuốc bổ.

– Hãy nhớ, mặc dù, rằng em bé của bạn vẫn cần bổ sung vitamin D, ngay cả khi bạn đang uống thuốc bổ sung. Sữa mẹ không cung cấp cho em bé có đủ vitamin D. Trẻ bú sữa mẹ có thể phát triển một tình trạng gọi là bệnh còi xương khi không được cung cấp đủ vitamin D. Hãy chắc chắn để nói chuyện với bác sĩ của bé về sự bổ sung cần thiết này.

3. Chất đạm:

– Protein là một thành phần của một chế độ ăn uống lành mạnh đòi hỏi sự chú ý của bạn trong khi bạn đang cho con bú. Protein có thể giúp xây dựng, sửa chữa và duy trì các mô cơ thể. Bạn có thể nhận được nó tốt nhất bằng cách ăn hai hay ba phần thịt nạc, thịt gia cầm, cá, thường là khoảng 90g trong khẩu phần. Bạn cũng có thể nhận được các khoản tương đương 30g protein từ 1 quả trứng, 1 muỗng canh bơ đậu phộng, các loại hạt (12 hạt hạnh nhân hoặc 24 quả hồ trăn), hoặc đậu khô (¼ cốc nấu chín).

10 Thực Phẩm Các Mẹ Nên Ăn Trong Thời Kỳ Cho Con Bú1

– Nó cũng là một ý tưởng tốt để bao gồm cá trong chế độ ăn hàng tuần của bạn như là một trong những nguồn protein, đặc biệt là cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá thu. Những loại cá là nguồn giàu DHA (docosahexaenoic acid), một loại axit béo omega-3 được tìm thấy trong sữa mẹ và góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển của não và mắt của trẻ.

4. Chất sắt:

– Nó là chất giúp các bà mẹ cho con bú có thể duy trì mức năng lượng của họ, cho nên cần bổ sung đầy đủ các khoáng chất quan trọng này trong chế độ ăn uống của bạn. Thịt nạc và rau lá xanh đâm là nguồn tốt cung cấp chất sắt. Và các nguồn khác như cá, ngũ cốc.

– Sắt từ nguồn động vật sẽ hấp thu tốt hơn từ nguồn thực vật. Trà có thể cản trở hấp thu sắt, vì vậy bạn có thể muốn tránh uống trà khi bạn ăn thực phẩm giàu chất sắt hoặc uống bổ sung sắt. Mặt khác, thức ăn giàu vitamin C có thể tăng cường hấp thu sắt. Vì vậy, xem xét việc ghép thịt bò với rau chân vịt, hoặc đưa bổ sung vitamin / khoáng sản của bạn với một ly nước cam.

5. Chất axit folic:

– Các bà mẹ nuôi con (cùng với tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ) sẽ nhận được ít nhất 400 microgram folate hoặc axit folic mỗi ngày để ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho trẻ em trong tương lai và đảm bảo sự phát triển bình thường cho em bé.

– Rau bina và các loại rau xanh khác là nguồn tuyệt vời của axit folic, cũng như trái cây hoặc nước trái cây, các loại đậu, thịt hoặc gan gia cầm. Bạn cũng có thể nhận được axit folic từ bánh mì, ngũ cốc, và các loại hạt, được làm giàu với folat. Tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh sản của họ được khuyến khích để có một bổ sung vitamin tổng hợp cung cấp 400 microgram folate hàng ngày.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí