Biểu hiện viêm ống dẫn trứng ở nữ giới

0 102

Viêm ống dẫn trứng là bệnh lý thường xảy ra ở nữ giới, bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh nếu không phát hiện sớm. Vậy làm thề nào để nhận biết biểu hiện cũng như tác hại bệnh gây ra. Cùng các bác sĩ phòng khám phụ khoa  tìm hiểu vấn đề trên.

LÀM SAO NHẬN BIẾT VIÊM ỐNG DẪN TRỨNG Ở NỮ GIỚI?

Khi bị viêm ống dẫn trứng nữ giới thường gặp những dấu hiệu sau:

Đau bụng kinh: Xuất hiện các cơn đau bụng trước ngày hành kinh một tuần, các cơn đau càng tăng lên khi sắp tới chu kì kinh nguyệt.

Khí hư nhiều: Khi ống dẫn trứng bị viêm nhiễm sẽ tiết ra lượng khí hư nhiều hơn bình thường, màu sắc thay đổi.

Rối loạn kinh nguyệt: Kinh nguyệt không đều, lượng kinh ra nhiều là triệu chứng thường gặp nhất khi bị viêm ống dẫn trứng.

Đau bụng dưới: Vùng bụng dưới, hông, đùi đau âm ỉ, đôi khi đau lên tới bàng quang, trực tràng.

Khó thụ thai: Một số trường hợp không có biểu hiện cụ thể chỉ chỉ khi khám vô sinh, hiếm muộn mới phát hiện.

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Tác hại của viêm ống dẫn trứng

– Những cơn đau bụng bất thường: Dù không phải trong thời gian hành kinh nhưng bệnh nhân lại cảm thấy đau tức vùng bụng dưới, đau thắt lưng.

– Ảnh hưởng sinh hoạt vợ chồng: Lượng khí hư ra nhiều, kèm theo những cơn đau bụng dưới, cảm giác mệt mỏi khiến nữ giới ngại gần gũi với bạn tình, chất lượng đời sống tình dục giảm sút.

– Thai ngoài tử cung: khi ống dẫn trứng bị viêm ảnh hưởng tới chức năng vận chuyển của ống dẫn trứng, khiến trứng sau khi thụ tinh không thể di chuyển về tử cung và làm tổ ngay trong vòi trứng dẫn đến thai ngoài tử cung, nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.

– Vô sinh: Viêm ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới. Khi ống dẫn trứng bị viêm tắc sẽ làm trứng và tinh trùng không gặp nhau, quá trình thụ tinh không diễn ra.

Viêm ống dẫn trứng để lại nhiều hậu quả nguyên trọng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới sau này. Do đó, khi phát hiện cơ thể có những dấu hiệu lạ, hay vợ chồng sinh hoạt tình dục bình thường không dùng biện pháp tránh thai nhưng vẫn không có con, nhanh chóng đến ngay các cơ sở chuyên khoa Sản – phụ khoa để được khám và chữa trị kịp thời.

Phòng khám phụ khoa, nơi có nhiều bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, luôn áp dụng những kĩ thuật tiên tiến nhất cùng với các trang thiết bị hiện đại, là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn.

biểu hiện viêm ống dẫn trứng ở nữ giới

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn còn thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm các căn bệnh phụ khoa thường gặp khác như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,…

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí