Phương pháp nong gắp thai – Yếu tố quyết định chi phí

0 61

Bên cạnh tìm được cho mình một biện pháp phá thai an toàn nhất thì điều mà mỗi chị em quan tâm nữa là chi phí. Vậy đối với phương pháp nong gắp thai cũng không ngoại lệ. Để giải đáp được thắc mắc cảu các chị em khi có quyết định phá thai đồng thời chị em có thể an tâm hơn khi cứ băn khoăn về các chi phí phá thai bằng nong gắp thai hết bao nhiêu tiền ? Thì hãy cũng Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phá thai bằng phương pháp nong gắp thai là như thế nào ?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM cho biết, phá thai bằng nong gắp thai là một phương pháp phá thai ngoại khoa kết hợp giữa thuốc và các dụng cụ y tế chuyên khoa để can thiệp trực tiếp vào tử cung và lấy thai nhi ra ngoài.

Nong gắp thai được sử dụng đối với các trường hợp sau đây:

 • Thai nhi từ 13 tuần -18 tuần tuổi
 • Nữ giới có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh về viêm nhiễm cơ quan sinh dục, bệnh lý phụ khoa hay bệnh nội khoa cấp tính.
 • Thai phụ không dị ứng với thành phần của thuốc, không mắc các bệnh về gan, thận và rối loạn máu đông…

Chi phí phá thai bằng nong gắp thai hết bao nhiêu tiền?

Biện pháp nong và gắp thai được xem là một trong những giải pháp an toàn, hiệu quả, hạn chế đau đớn cho chị em. Sau khi tiến hành nong và gắp thì thời gian hồi phục nhanh. Nếu được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng với các bác sĩ có tay nghề giỏi thực hiện thủ thuật theo đúng quy trình thì không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như đời sống.

Ưu điểm của phương pháp nong gắp thai

 • Nong gắp thai là phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả, ít gây đau đớn cho thai phụ.
 • Tỉ lệ thành công cao
 • Hồi phục nhanh sau thủ thuật.

Nhược điểm của phương pháp nong gắp thai

 • Đây là phương pháp có sự can thiệp của các dụng cụ ngoại khoa nên sẽ có sự tác động trực tiếp, ảnh hưởng đến cổ tử cung và tử cung. Vì thế nên thực hiện tại các địa chỉ phá thai an toàn, uy tín.
 • Các tổn thương sẽ được khắc phục và biến chứng cũng ít đi nếu chị em thực hiện phá thai ở những cơ sở y tế an toàn, đảm bảo chất lượng.

Quy trình phá thai bằng nong gắp thai an toàn

Khi thai càng lớn thì thủ thuật phá thai càng phức tạp và càng tiềm ẩn nhiều biến chứng. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn thì quy trình phá thai bằng phương pháp nong và gắp thai phải tuân thủ theo quy trình như sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe thai phụ và thai nhi

Trước khi tiến hành thủ thuật phá thai này, chị em sẽ được các bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe và siêu âm xét nghiệm xem thai nhi và thai phụ. Bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để biết tình trạng thai nhi, vị trí kích thước thai nhi, đồng thời kiểm tra sức khỏe thai phụ có thể thực hiện bằng nong gắp thai được hay không.

Bước 2: Chuẩn bị để tiến hành thủ thuật

Sau khi bước 1 đã hoàn thành chị em có thể tiến hành bằng phương pháp nong gắp thai thì bác sĩ sẽ cho chị em ngậm 1 viên thuốc làm mềm cổ tử cung rồi cho vào phòng chờ để theo dõi tình trạng sức khỏe. Tiếp đó bác sĩ sẽ  gây mê để giảm đau trong quá trình thực hiện thủ thuật. Vì thế, chị em sẽ yên tâm hơn và không còn cảm giác sợ đau.

Bước 3: Tiến hành phá thai bằng nong gắp thai

Để đảm bảo vệ sinh và tránh viêm nhiễm, bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng, vệ sinh vùng kín cho chị em. Sau đó, đặt van mở cổ tử cung và gây tê tại tử cung. Dùng nong và kẹp để nong rộng cổ tử cung tiến hành hút và gắp thai ra khỏi buồng tử cung bằng các thiết bị y tế đảm bảo vô trùng.

Bước 4: Kết thúc quá trình theo dõi và chăm sóc sức khỏe.

Kết thúc quá trình chị em sẽ được nghỉ ngơi tại cơ sở từ 1 – 4 tiếng để bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe, nếu không có biến chứng gì bất thường thì chị em có thể về nhà và chăm sóc sức khỏe theo sự chỉ đạo của bác sĩ.

Chi phí phá thai bằng nong gắp thai hết bao nhiêu tiền?

Phương pháp nong gắp thai và yếu tố quyết định chi phí

Chi phí phá thai bằng nong gắp thai hết bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề mà chị em lo lắng ngoài phương pháp phá thai phù hợp và an toàn. Tuy nhiên, chi phí nong gắp thai không thể đưa ra một con số cụ thể được mà nó còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Chi phí trước và sau phẫu thuật: Trước khi tiểu phẫu, bác sĩ sẽ kiểm tra để xác định được tình trạng sức khỏe nữ giới và tuổi thai nhi, vị trí thai nhi. Nếu thai phụ mắc các bệnh về phụ khoa, viêm nhiễm đường sinh dục… thì bạn cần bỏ ra chi phí để thăm khám và điều trị các bệnh này trước khi thực hiện phá thai vì thế chi phí sẽ phụ thuộc vào khoản này.
 • Cơ sở mà bạn chọn để thực hiện:  Nếu bạn chọn một phòng khám phá thai uy tín, chất lượng thì cơ sở vật chất sẽ đảm bảo, bác sĩ cũng có tay nghề cao hơn, hạn chế được nhiều rủi ro khi thực hiện phá thai. Bạn nên tìm hiểu trước về một vài cơ sở uy tín để có được lựa chọn chính xác.
 • Độ tuổi của thai nhi: Khi tuổi thai càng lớn quá trình phá thai càng phức tạp, cho nên đòi hỏi chi phí phá thai nhiều hơn. Và ngược lại thai nhi càng nhỏ quá trình thực hiện dễ dàng hơn vì thế chi phí sẽ thấp hơn.

Đồng thời chị em không nên lựa chọn phá thai giá rẻ vì với một chi phí rẻ bất thường thì khó lòng đảm bảo được về chất lượng. Nếu thực hiện tại cơ sở y tế không đảm bảo thì quá trình phá thai của chị em có thể sẽ gặp những biến chứng nghiêm trọng.

Trên đây là những chia sẽ “Phương pháp nong gắp thai – Yếu tố quyết định chi phí”. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về tình trạng sức khỏe hoặc cần tư vấn thêm chị em có thể liên hệ đến :

 • Địa chỉ 1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11, tp.Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại 028.3960.9960 (Miễn /phí)
 • Website www.sanphukhoahcm.com

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí