7 triệu chứng của bệnh ung thư mà chúng ta không nên bỏ qua

0 60

Đối với hầu hết các bệnh, nhất là những căn bệnh ung thư, chúng ta điều nghe nói việc phát hiện bệnh sớm và chẩn đoán đúng bệnh thì sẽ có cơ hôi lớn để chữa nó hoàn toàn. Điều này rất quan trọng để bạn có thể tự nhận biết các dấu hiệu của bệnh ung thư để tự bảo vệ mình và người thân.

==> chữa bệnh viêm âm đạo.

Chắc chắn, các triệu chứng nhất định có thể làm việc cho một số bệnh nhẹ, không nhất thiết phải căn bệnh ung thư, nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được những dấu hiệu của các căn bệnh ác tính.

Chướng bụng đầy hơi

chi phí phá thai 2

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Nếu các triệu chứng của bạn không được tốt hơn với thời gian, hoặc nếu chúng xảy ra với giảm cân hay chảy máu, thì nên đi khám bác sĩ. Liên tực đầy hơi đôi khi có thể có nghĩa là ung thư buồng trứng. Bạn sẽ phải khám phụ khoa cũng như xét nghiệm máu, và đôi khi siêu âm, để tìm nguyên nhân của vấn đề đó.

Núm vú có sự thay đổi

Bên cạnh rốn có thể thấy bên trong và bên ngoài, thì núm vú vẫn còn là một phần của cơ thể phụ nữ có thể thay đổi. Nếu trước đây cho thấy trong và gần đây đã thay đổi hướng (cho dù chỉ có một hoặc cả hai), hãy chắc chắn để liên hệ với bác sĩ của bạn. Không nhất thiết có nghĩa rằng nó là ung thư vú, nhưng tốt hơn là bạn nên làm các xét nghiệm!

Giữa kỳ kinh nguyệt bị chảy máu

Có nhiều nguyên nhân gây ra chảy máu không phải do chu kỳ kinh nguyệt bình thường gây ra, nhưng bác sĩ của bạn sẽ muốn loại trừ ung thư nội mạc tử cung (có thể do biến chứng viêm âm đạo gây ra). Chảy máu sau mãn kinh là không bao giờ bình thường và cần được kiểm tra ngay lập tức.

Nhiệt độ cơ thể tăng lên

Nhiệt độ cao khi bạn bị cảm lạnh hoặc cúm có thể là một dấu hiệu nguy hiểm mà không được bỏ qua. Dấu hiệu của viêm nhiễm trong cơ thể và căn bệnh ung thư hạch bạch huyết, bệnh bạch cầu sẽ có triệu chứng nhiệt độ tăng cao. Chắc chắn, nhiệt độ tăng có thể là một dấu hiệu của bất cứ căn bệnh hoặc viêm, sốt dai dẳng nhưng không kèm theo những triệu chứng cần khuyến khích bạn đi đến bác sĩ.

Giảm cân mà không cần cố gắng

Hầu hết phụ nữ muốn giảm cân một cách kỳ diệu. Nhưng việc giảm đi 10 kg hoặc hơn mà không có một sự thay đổi trong thói quen ăn kiêng hoặc tập thể dục của bạn, thì đó có thể báo hiệu một vấn đề. Giảm cân ngoài ý muốn nhất không phải là ung thư, nó có thể do sự căng thẳng hoặc tuyến giáp của bạn, nhưng nó có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tụy, ung thư dạ dày hoặc phổi.

Ho liên tục không ngừng

thai 8 tuần tuổi có phá được không

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Một cơn ho không ngừng kéo dài trong 4 – 8 tuần hoặc lâu hơn, thì có thể bắt đầu của bệnh ung thư phổi nếu thiếu sự hiện diện của cảm lạnh, cúm hoặc dị ứng. Thuốc lá là một yếu tố bổ sung làm tăng nguy cơ của bệnh, vì vậy bạn nên làm kiểm tra y tế thường xuyên nếu bạn là người hút thuốc.

Thay đổi làn da

Một sự thay đổi trong kích thước, hình dạng, hoặc màu sắc của nốt ruồi hoặc chỗ khác là một dấu hiệu phổ biến của bệnh ung thư da. Gặp bác sĩ để khám kỹ lưỡng và có phải làm xét nghiệm lấy sinh thiết.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí