7 lời khuyên giúp giảm đau bụng kinh nguyệt ở phụ nữ

0 99

Nhiều phụ nữ trải qua cơn đau chuột rút trước và trong suốt kỳ kinh nguyệt. Vấn đề này chỉ phổ biến ảnh hưởng đến phụ nữ ở tuổi đôi mươi. Tần số của chuột rút kinh nguyệt giảm theo tuổi tác, và mức độ nghiêm trọng của đau bụng hành kinh. Và không phải người nào cũng có triệu giống nhau.

==> viêm âm đạo.

May mắn thay, có một số phương pháp đơn giản giảm đau, mà không liên quan đến sử dụng bất kỳ thuốc giảm đau. Dưới đây là 7 lời khuyên có thể giúp bạn giảm bớt hoặc ngừng đau kinh nguyệt:

1. Ăn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

huyet trang an gi

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Một chế độ ăn uống dinh dưỡng cao sẽ giúp bạn giảm đau đớn do đau bụng kinh nguyệt. Bạn nên ăn những loại thực phẩm giàu khoáng chất thiết yếu khác nhau và các vitamin. Chẳng hạn như gừng, quế, rau xanh, nước ép trái cây khô, trứng và cá. Ngoài ra, bạn nên tránh ăn thức ăn nhanh và các loại có chứa nhiều đường.

2. Uống nhiều nước

nuoc

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Để giảm đầy hơi trong thời kỳ của bạn, bạn cần phải uống càng nhiều nước càng tốt. Với cách này sẽ giúp bạn sẽ tăng tuần hoàn máu và thư giãn các cơ chật chội. Trong những ngày kinh nguyệt, thì bạn nên uống 8 đến 10 ly nước mỗi ngày.

3. Bổ sung nhiều vitamin D

huyet trang an gi

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Nó có thể giúp cho bạn giảm được các cơn đau xảy ra trong thời kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể uống bổ sung vitamin D hoặc bằng cách tiêu thụ thực phẩm có chứa hàm lượng cao của nó. Các nguồn thực phẩm vitamin D tốt nhất như nước cam, lòng đỏ trứng, sữa đậu nành, pho mát, ngũ cốc, và các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ…

4. Bổ sung thêm canxi

Trong những ngày đau đớn, bạn nên ăn những thực phẩm giàu canxi. Vì khoáng chất này sẽ giúp bạn giảm được chuột rút kinh nguyệt.

==> phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo.

5. Giữ ấm cho vùng bụng của bạn

Bạn có thể giảm cơn đau trong thời gian này bằng cách sử dụng nhiệt cho vùng bụng dưới của bạn. Bạn nên đặt một chai nước ấm lên vùng bụng dưới, và bạn sẽ thấy một giảm đau ngay lập tức. Ngoài ra, bạn nên tắm nước ấm sẽ giúp thư giãn cơ thể và làm giảm co thắt của bạn.

6. Giảm tiêu thụ caffeine

Nếu bạn giảm lượng caffeine, bạn sẽ giảm thiểu chứng chuột rút và giảm bớt sự căng thẳng. Bạn nên thay thế cà phê với trà. Ngoài ra, thay vì uống trà xanh, bạn nên tiêu thụ các loại trà không chứa bất kỳ caffeine, chẳng hạn như trà gừng. Việc uống cà phê sẽ làm mất nước cơ thể. Nên việc giảm tiêu thụ caffeine giúp cơ thể bạn sẽ giữ lại nhiều nước sẽ tăng đầy hơi.

7. Tránh tiêu thụ các loại thực phẩm gây đầy hơi

Trong khi có thời kỳ, bạn nên tránh ăn các thực phẩm béo, ngũ cốc, cũng như các đồ uống có ga. Những thực phẩm có thể chịu trách nhiệm về tăng đầy hơi mà thường xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí