7 cách để giữ cho bộ phận sinh dục nữ khỏe mạnh và trẻ trung

0 2.182

Khi bạn già đi, bạn có thể cố gắng che giấu sự lão hóa trên khuôn mặt bằng cách sử dụng các loại kem chống lão hóa khác nhau. Nhưng khi nói đến bộ phận sinh dục của bạn thì không có sản phẩm nào trên thị trường để che giấu sự lão hóa đó.

Một số chuyên gia sức khỏe cho biết hầu hết phụ nữ đều bị sốc với những thay đổi xuất hiện trên âm hộ của họ. Và bộ phận sinh dục khi họ già đi, chủ yếu là vì bác sĩ phụ khoa tránh nói với phụ nữ rằng những thay đổi sẽ xảy ra tại một số điểm trong cuộc sống của họ.

Thật không may, nhiều phụ nữ xấu hổ khi nói về các vấn đề sinh dục của họ ngay cả với bác sĩ phụ khoa của họ. Do đó, chúng tôi cung cấp cho bạn bảy mẹo đơn giản về cách giữ bộ phận sinh dục của bạn khỏe mạnh và trẻ trung.

7 cách để giữ cho bộ phận sinh dục nữ khỏe mạnh:

1. Vệ sinh đúng cách:

Vấn đề phổ biến nhất ở phụ nữ là mùi khó chịu ở bộ phận sinh dục. Chị em có thể ngăn chặn nó bằng cách dùng xà phòng nhẹ rửa bộ phận sinh dục ít nhất hai lần một ngày. Làn da trên vùng mu có rất nhiều tuyến mồ hôi, vì vậy lông mu hơn có nghĩa là mùi khó chịu hơn. Sử dụng trà hoa cúc để rửa bộ phận sinh dục của bạn, và tránh xà phòng có tính kiềm cao.

2. Cạo hoặc cắt tỉa lông thường xuyên:

Lông mu giữ mồ hôi và vi khuẩn, vì vậy việc cạo lông mu thường xuyên hoặc cắt tỉa sẽ giảm bớt việc duy trì vệ sinh bộ phận sinh dục.

Polyp Cổ Tử Cung Và Phương Pháp Điều Trị

3. Mặc đồ lót đúng cách:

Tránh mặc đồ lót tổng hợp bằng mọi giá. Thay vào đó, chọn đồ lót bằng bông hoặc đồ lót được sản xuất từ các vật liệu tự nhiên khác. Bằng cách này, bạn sẽ cho phép bộ phận sinh dục của bạn thở, điều này rất quan trọng vì nếu không sẽ làm vùng kín nhiễm khuẩn (viêm âm đạo), viêm da, hoặc bệnh chàm.

4. Thay đổi đồ lót thường xuyên:

Dịch tiết bộ phận sinh dục là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển, do đó hãy chắc chắn rằng bạn thay đổi đồ lót của bạn trên một cơ sở hàng ngày. Những vi khuẩn này có thể gây ra nhiễm trùng như nhiễm trùng viêm bàng quang, viêm ruột kết hoặc tử cung. Thay đổi đồ lót của bạn ít nhất hai lần một ngày trong thời gian kinh nguyệt.

5. Tránh dùng sản phẩm vệ sinh có mùi thơm:

Điều tốt nhất là giữ cho bộ phận sinh dục của bạn sạch sẽ mà không làm thơm nó, vì nước hoa có thể phá vỡ sự cân bằng pH có thể dẫn đến nhiễm trùng.

6. Khám phụ khoa thường xuyên:

Những phụ nữ đã 21 tuổi, và tất cả phụ nữ hoạt động tình dục đều được khuyên nên đến khám bác sĩ phụ khoa mỗi sáu tháng một lần. Phụ nữ nên làm xét nghiệm PAP, và kiểm tra các bệnh nhiễm trùng thông thường khác, cũng như siêu âm quét trên buồng trứng và tử cung của họ. Các cuộc khám phụ khoa thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa được các bệnh đó.

7. Làm cho bộ phận sinh dục có mùi tốt hơn:

Tiêu thụ các loại thực phẩm thích hợp có thể thay đổi mùi và hương vị của bộ phận sinh dục của bạn. Điều này bao gồm những quả có nhiều đường tự nhiên như xoài, táo, nho… Hãy đảm bảo tránh cà phê, tỏi, hành, thức ăn nhiều gia vị và rượu, vì chúng ảnh hưởng đến mùi nước ép bộ phận sinh dục.

Ngoài ra, bạn có thể dùng khăn giấy có độ pH trung tính, và chúng không chứa nước hoa, do đó hãy thoải mái sử dụng chúng sau khi đi vệ sinh.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí