5 nguyên liệu tự nhiên giúp tóc bạn mềm mượt hơn

0 236

Khô, quăn là một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất cho tóc của bạn. Do ô nhiễm hoặc tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, sẽ làm cho mái tóc của bạn bị khô. Bên cạnh đó cũng có một số người có mái tóc khô tự nhiên. Dưới đây chia sẻ từ địa chỉ chữa viêm âm đạo với một số thành phần tuyệt vời giúp tóc bạn mềm mượt tự nhiên mà bạn có thể tìm thấy ngay trong nhà bếp của bạn:

Trứng và sữa chua

– Nếu mái tóc của bạn bị xơ và thiếu sức sống trong mùa đông thì sữa chua và lòng trắng trứng sẽ là giải pháp hoàn hảo cho tóc bạn. Vì trứng là nguồn tuyệt vời cung cấp chất protein cho tóc của bạn.

10 Cách Làm Hồng Vùng Kín Bằng Những Nguyên Liệu Tự Nhiên3

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

– Trong khi đó thì sữa chua có thể xoa dịu những thiệt hại mà tóc chịu ảnh hưởng bởi các sản phẩm hóa chất, do ô nhiễm môi trường, không khí xung quanh bạn.

Nước cốt dừa, bơ và tinh dầu Jojoba

– Nước dừa rất giàu chất protein, có chứa rất nhiều chất béo, làm cho nó trở nên tuyệt vời để giữa ẩm và tăng cường sức khỏe cho tóc. Quả bơ rất giàu axit béo sẽ giúp cho mái tóc của bạn có thể giữ ẩm được. Còn dầu Jojoba sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng cho mái tóc của bạn.

– Do vậy, khi kết hợp hỗn hợp ba loại dầu dừa, bơ và tinh dầu Jojoba sẽ giúp cho mái tóc của bạn sáng bóng.

Sữa và mật ong

– Sử dụng một nửa hoặc một cốc đầy sữa và thêm một hoặc 2 thìa lớn mật ong lên mái tóc. Sau đó đợi khoảng một giờ sau rồi hãy rửa sạch bằng dầu gội đầu thường xuyên của bạn. Đây là hỗn hợp rất tốt cho tóc của bạn, nó sẽ giúp mái tóc sáng bóng và mềm mại hơn.
Xem thêm chi phí chữa viêm âm đạo.

Đu đủ

10 Cách Làm Hồng Vùng Kín Bằng Những Nguyên Liệu Tự Nhiên4

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

– Vấn đề gàu rất phổ biến trong mùa đông vì da đầu khô. Khi đó đu đủ sẽ ngăn hói đầu cũng như thúc đẩy tăng trưởng tóc bằng cách tăng cường các chân tóc cũng như kiểm soát được gàu. Trộn cùng 1 đu đủ với ½ chén sữa chua cho lên mái tóc, sau đó đợi trong vòng 45 phút trước khi rửa sạch.

Rượu giấm táo, mật ong và dầu hạnh nhân

– Rượu giấm táo đóng vai trò rất tuyệt vời cho mái tóc của bạn. Trộn hai thìa mật ong với một thìa dầu hạnh nhân và một muỗng rượu giấm táo. Xoa hỗn hợp này lên trên mái tóc của bạn nhẹ nhàng tập trung vào những nơi tóc khô, hư hỏng và chân tóc. Giữ như vậy ít nhất 30 phút rồi sau đó mới rửa sạch.

Sử dụng các chất tự nhiên như trên cho mái tóc của bạn thường xuyên sẽ giúp tóc luôn mềm mượt hơn. Massage tóc bằng dầu bắt dầu từ da đầu cho đến chân tóc và sau đó quắn bằng chiếc khăn ấm khoảng 15 – 20 phút.

Sử dụng các loại kem dưỡng ẩm có thêm dầu, cũng giúp dưỡng ẩm tóc trong thời tiết lạnh và làm cho nó mềm mại và sáng bóng hơn. Các loại dầu tự nhiên như dừa, dầu ô liu, dầu “thầu dầu” và dầu hạnh nhân rất tuyệt vời cho việc phục hồi độ bóng và độ ẩm cho tóc.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí