4 vấn đề âm đạo bạn cần đến bác sĩ khám phụ khoa càng sớm càng tốt

0 210

May mắn cho chúng ta, theo phòng khám phụ khoa nhiều vấn đề về âm đạo không phải là siêu nghiêm trọng. Đó là mùi chua âm đạo bạn có thể ngửi thấy mùi như thế. Một số cơn đau khi quan hệ? Đừng hoảng sợ, nó khá phổ biến, và có thể chỉ là tạm thời.

Nhưng có một số triệu chứng phụ khoa cần được quan tâm. Tự hỏi nếu vấn đề của bạn rơi vào các tình trạng nguy hiểm? Có hai điều quan trọng để xem xét, Các mức độ nghiêm trọng của cơn đau, và nó phát triển một cách nhanh chóng như thế nào.Dưới đây là bốn triệu chứng, bạn nên được kiểm tra ra sớm hơn là sau này.

Âm đạo “bỏng” khi bạn đi tiểu, và dịch âm đạo của bạn trông … khác thường

4 Vấn Đề Âm Đạo Bạn Cần Đến Bác Sĩ Khám Phụ Khoa Càng Sớm Càng Tốt

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Một số tiết dịch âm đạo là hoàn toàn bình thường, nhưng nếu bạn nhận thấy một sự khác biệt đáng kể trong màu sắc của nó, mùi, hoặc nhất quán, đó có thể là một dấu hiệu bắt đầu thay đổi, đó là một dấu hiệu cho thấy một cái gì đó có thể là sai.

Một vài thủ phạm có thể bao gồm một nhiễm trùng nấm men , viêm âm đạo do vi khuẩn (phát triển quá mức của vi khuẩn âm đạo bình thường), hoặc chlamydia bệnh lây truyền qua đường tình dục do nhiễm vi khuẩn, và phổ biến nhất theo thống kê bệnh truyền nhiễm tại địa chỉ khám phụ khoa. Chlamydia cần được điều trị ngay bởi vì bệnh có thể lây lan đến tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng của bạn trong vòng một vài ngày hoặc vài tuần, gây ra bệnh viêm vùng chậu và có thể vô sinh.

Âm đạo của bạn bị sưng và rất ngứa

4 Vấn Đề Âm Đạo Bạn Cần Đến Bác Sĩ Khám Phụ Khoa Càng Sớm Càng Tốt1

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Những triệu chứng này có thể được kích hoạt bởi bất cứ điều gì từ một bồn tắm bong bóng, đến thời kỳ mãn kinh , một nhiễm trùng nấm men.Mặt khác, bạn có thể có nhiễm Trichomonas , STD đó là gây ra bởi ký sinh trùng. Đó là điều đáng sợ, nhưng theo phòng khám phụ khoa ở tphcm, đó là STD có thể chữa được phổ biến nhất . Chỉ có khoảng 30% số người sẽ có triệu chứng, nhưng thường gặp nhất ở phụ nữ là kích ứng, rát, đỏ, và đau nhức.

Bệnh do Trichomonas được chẩn đoán với một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, và điều trị với một liều duy nhất một loại kháng sinh theo toa. Hãy chắc chắn rằng đối tác của bạn được kiểm tra ra, vì vậy bạn tránh tái nhiễm lẫn nhau. Không chỉ có thể nhiễm Trichomonas làm cho quan hệ tình dục đau đớn hơn, nhưng nó cũng có thể gây ra vấn đề trong quá trình mang thai và làm cho bạn dễ bị bệnh STDs khác.

Bạn bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục

4 Vấn Đề Âm Đạo Bạn Cần Đến Bác Sĩ Khám Phụ Khoa Càng Sớm Càng Tốt2

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Lên đến 9% phụ nữ tiền mãn kinh có thể gặp chảy máu sau quan hệ (mà bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục đó là không liên quan đến thời gian của họ). Các tin tốt là hầu hết phụ nữ, vấn đề sẽ biến mất trong vòng 6 tháng. Nhưng kể từ khi chảy máu sau quan hệ cũng là một triệu chứng phổ biến của cả hai bệnh ung thư cổ tử cung và ung thư âm đạo, bác sĩ của bạn có thể muốn loại trừ C lớn với sinh thiết. Thủ phạm khác bao gồm viêm màng dạ con và lành tính polyp cổ tử cung.

Có một vết sưng ở âm đạo và đau

Như một quy tắc chung, bạn nên gọi bác sỹ khám phụ khoa của bạn nếu bạn có thể cảm thấy một khối u bên trong trên âm đạo của bạn. May mắn thay hầu hết các u nang là khá vô hại, và có lẽ thậm chí sẽ không cần điều trị. Nhưng nếu bạn có những gì được gọi là một u nang Bartholin hay áp-xe-một sự tích tụ mủ ở các tuyến mà bên sườn mở cửa âm đạo có thể phát triển một nhiễm trùng đau đớn mà có thể làm cho nó khó khăn để đi bộ hoặc ngồi. Ngâm mình trong bồn nước ấm có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn, nhưng bạn cũng có thể cần để có được những u nang thoát nước thông qua một thủ tục phẫu thuật.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí