10 bí quyết phòng ngừa lạc nội mạc tử cung cho chị em

0 257

LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG LÀ GÌ?

Lạc nội mạc tử cung theo phòng khám phụ khoa tphcm là một tình trạng đau đớn, trong đó mô nội mạc tử cung, mà dòng tử cung, có thể xuất hiện trong các khoang xương chậu và các nơi khác trong cơ thể mà nó không thuộc về. lạc nội mạc tử cung là một trong những bệnh thường gặp nhất trong phụ khoa, ảnh hưởng đến 15-20% phụ nữ trong quá trình sinh sản của mình, góp phần 5% trường hợp vô sinh.

                      Các Dấu Hiệu Viêm Cổ Tử Cung Là Gì?

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Bất kể nó nằm ở nơi nào mô nội mạc tử cung này sẽ hình thành theo cách tương tự như lớp lót tử cung.Trong trường hợp của lạc nội mạc tử cung, bởi vì các mô nội mạc tử cung chảy máu ở các bộ phận khác của cơ thể không thể rời khỏi cơ thể qua âm đạo như máu kinh nguyệt có thể, nó tạo thành mô sẹo và dính gây đau đớn bạn nên khám phụ khoa khi gặp vấn đề này. Tăng trưởng nội mạc tử cung phổ biến nhất được tìm thấy trong các khoang xương chậu và có thể phát triển trên buồng trứng, dây chằng vùng chậu, ống, ruột và bàng quang.

Có một vài lý thuyết như thế nào mô quản lý di chuyển. Một số gợi ý dòng chảy ngược của máu kinh nguyệt và gắn với các mô khác, trong khi những người khác cho thấy các tế bào nội mạc tử cung bị sa xuống ở những nơi sai trong sự phát triển phôi thai của thai nhi. Nhiều phụ nữ trải nghiệm dòng chảy ngược vào trong khoang bụng qua các ống dẫn trứng, Nhưng điều này thường là chọn của hệ thống miễn dịch và làm sạch bởi các đại thực bào. Tuy nhiên, một giả thuyết khác cho rằng tăng trưởng nội mạc tử cung bắt đầu từ các tế bào gốc và được gây ra bởi sự kết hợp của các yếu tố. Lạc nội mạc tử cung có thể làm cho kinh nguyệt nặng và đau đớn, chảy máu bất thường và vô sinh.

Như lạc nội mạc tử cung đã gắn liền với sự hiện diện của kháng thể và sự hiện diện của các bệnh tự miễn khác, các nhà khoa học đang đề xuất lạc nội mạc tử cung mà là một bệnh tự miễn.

Mặc dù yếu tố di truyền, yếu tố môi trường và chức năng miễn dịch và nội tiết thay đổi được cho là đóng một vai trò quan trọng trong nội mạc tử cung, nguyên nhân thực sự vẫn còn chưa rõ ràng.

Làm thế nào để nội mạc tử cung dẫn đến vô sinh?

                                           

Nếu các mô nội mạc tử cung phát triển trong ống dẫn trứng nó có thể ngăn chặn chúng. Do viêm có một số lượng cao của các đại thực bào trong khu vực có thể tiêu diệt tinh trùng và gây trở ngại. Sự rụng trứng có thể có hoặc có thể không xảy ra, và thậm chí nếu nó không xảy ra có thể không có đủ progesterone để hỗ trợ. Các nguy cơ mang thai ngoài tử cung cao hơn bình thường. kháng thể kháng nội mạc tử cung có thể chịu trách nhiệm về tỷ lệ mắc cao của sẩy thai thường gắn liền với tình trạng này.

Dưới đây là 10 cách tự nhiên để bạn có thể phòng ngừa lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử được xem như là một điều kiện phụ thuộc estrogen và cấy ghép nội mạc tử cung đã được chứng minh là làm giảm kích thước khi estrogen cấp trong việc bình thường hóa cơ thể. Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng viêm do chảy máu của cấy ghép nội mạc tử cung mỗi tháng thực sự làm tăng hoạt động estrogen. Một yếu tố khác góp phần là progesterone thấp có thể dẫn đến chu kỳ rụng trứng không xảy ra.

1. Ăn thực phẩm hữu cơ và tránh tiếp xúc với chất diệt côn trùng thương mại. Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng tiếp xúc với các hydrocacbon clo hóa (ví dụ, DDT, PCB, pentachlorophenol, hexachlorocyclohexane) có liên quan với sự gia tăng tỷ lệ sẩy thai và nội mạc tử cung.

                      Mắc Viêm Lộ Tuyến Vì Đâu – Dấu Hiệu Nào Để Nhận Biết Mình Mắc Bệnh?

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

2. Tránh nhựa mềm. Điều này bao gồm không uống chai nước bằng nhựa, bảo quản thức ăn của bạn trong giấy gói thực phẩm bằng nhựa, đeo găng tay phẫu thuật, mua các sản phẩm trong bọc thực phẩm và mực in.Chúng chứa Phthalates và PVC. Gây rối loạn nội tiết và rối loạn estrogen, liên quan đến hen suyễn, dị tật bẩm sinh phát triển và tiêu cực, rối loạn chức năng hệ thống miễn dịch, viêm màng dạ con và vô sinh.

3. Giảm tiêu thụ các sản phẩm động vật . Dòng đầu tiên của điều trị tự nhiên cho nội mạc tử cung là để giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm động vật do hàm lượng cao của kích thích tố, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ được biết đến gây rối loạn nội tiết.

4. Ăn các thực phẩm cay đắng để hỗ trợ giải phóng mặt bằng của estrogen qua gan. Các loại thực phẩm như bưởi, chanh,rau diếp quăn, rau diếp romaine, atisô. Để cuối cùng uống trà bồ công anh và cây kế sữa

5. Tránh gây dị ứng và uống bổ sung cho hệ thống miễn dịch. Như bạn đã thấy hệ thống miễn dịch đóng một vai trò trong lạc nội mạc tử cung. Như vậy bạn muốn chắc chắn rằng bạn cung cấp cho hệ thống miễn dịch của bạn với tất cả các yếu tố quan trọng cần thiết cho các chức năng tối ưu. Vitamin C, vitamin E, betacaroten, kẽm và selen và chế phẩm sinh học. Ngoài ra có một IgG 90 thực phẩm xét nghiệm dung nạp. Điều này sẽ cho bạn thấy những loại thực phẩm bạn không dung nạp. Những điều cần tránh để giúp cân bằng hệ thống miễn dịch.

6. Tập thể dục thường xuyên để cải thiện lưu thông, độc tố và loại bỏ chất thải. Tập thể dục cũng làm tăng sự trao đổi chất của bạn (đó là tốt cho chức năng nội tiết của bạn) và hệ thống miễn dịch. Cả hai đều là rất quan trọng trong điều trị lạc nội mạc tử.

7. Bao gồm các loại thực phẩm thúc đẩy lưu thông và thải bỏ. Các loại thực phẩm và gia vị sau đây thúc đẩy lưu thông và thải bỏ như húng quế, hẹ, cà tím, tỏi, gừng, su hào, tỏi tây, hạt nhục đậu khấu, hạt tiêu, gạo, lá hương thảo, hành lá, bạc hà, nghệ, quế, chanh, vỏ chanh, rong biển.

8. Tăng lượng chất xơ của bạn để cải thiện giải phóng estrogen từ ruột của bạn , bao gồm: đậu adzuki, trấu psylium, táo, các loại đậu khác, các loại hạt và hạt giống.

>> Xem thêm: Địa chỉ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả ở TPHCM

9. Hãy dùng dầu cá chất lượng cao (chắc chắn rằng một trong những bạn chọn là thử nghiệm cho thủy ngân và ổn định với vitamin E (để bảo vệ nó khỏi quá trình oxy hóa)). Dầu cá giúp giảm viêm kết hợp với lạc nội mạc tử cung, giảm thiểu đau đớn liên quan.Lý tưởng nhất là bạn muốn có 1000mg ba lần một ngày với thực phẩm. Lưu trữ nó trong tủ lạnh. Để xem những bổ sung.

10. Hãy bổ sung i-ốt có một liên kết được thiết lập giữa suy giáp và nội mạc tử cung và nên dùng một bổ sung i-ốt có thể sửa chức năng tuyến giáp hoạt động kém.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

BỆNH NHÂN BÌNH LUẬN
avarta

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí