Phá thai 4 tháng bằng cách nào là an toàn?

Phá Thai 4 Tháng Tuổi

0 132

Hỏi: Tôi mang thai đã được 4 tháng nhưng khi đi siêu âm thì nhận được kết quả thai dị tật nên bác sĩ khuyên tôi nên bỏ con. Không còn cách nào khác vợ chồng tôi đành phải quyết định bỏ thai, vậy bác sĩ cho tôi hỏi phương pháp nào phù hợp với tình trạng của tôi hiện tại? Tôi rất lo lắng vì thai của tôi đã khá lớn, không biết bỏ thai lúc này có an toàn không?

Mong bác sĩ giải đáp giúp, cám ơn bác sĩ!

(M.V.K – Bình Dương)

Cách Khắc Phục Tình Trạng Đau Khi Quan Hệ Cho Chị Em1

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Phá thai 4 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không?

Trả lời: Chào bạn, trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn sức khỏe của Phòng khám Đa khoa chúng tôi.

Đối với những trường hợp thai dị tật thì bỏ thai là lựa chọn duy nhất nhằm đảm bảo tương lai của đứa trẻ sau này. Tuy nhiên, phá thai 4 tháng tuổi (16 tuần tuổi) khá phức tạp và rất dễ xảy ra biến chứng nếu không đảm bảo đúng phương pháp.

Có thể áp dụng các phương pháp sau khi đình chỉ thai nghén ở tháng thứ 4 (16 tuần) của thai kỳ:

–  Nong và gắp

Nong và gắp là 2 phương pháp sử dụng các thủ thuật để can thiệp vào buồng tử cung, đưa thai ra ngoài nhằm mục đích chấm dứt thai kỳ không mong muốn, áp dụng cho các thai từ 13 đến 18 tuần tuổi, không đau và thực hiện nhanh chóng.

Tuy nhiên, do thai ở giai đoạn này đã lớn nên quá trình thực hiện thủ thuật khá phức tạp, vì thế chỉ đảm bảo an toàn khi được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín.

Bạn lo lắng không biết phương pháp nào phù hợp với thai 4 tháng tuổi, trò chuyện ngay cùng chuyên gia

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

–  Phương pháp Kovax

Biện pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp thai đã phát triển khá lớn, để đưa thai ra ngoài các bác sĩ sẽ đặt túi nước vào buồng tử cung của thai phụ, tạo kích thích co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài.

Thai 4 tháng tuổi (16 tuần) lúc này thai đã lớn, các cơ quan của thai gần như đầy đủ và có sự liên kết với cơ thể người mẹ nên quá trình thực hiện thủ thuật sẽ khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, có sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại, trong môi trường đảm bảo vô trùng.

Để hạn chế tối đa những tai biến có thể xảy ra trong quá trình thực hiện thủ thuật cũng như đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của thai phụ, bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

Thai 4 tháng tuổi là thai lớn nên quá trình thực hiện thủ thuật rất khó khăn và phức tạp, hãy lựa chọn phương pháp và địa chỉ chất lượng để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi thực hiện thủ thuật.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.


Hỏi bác sĩ
miễn phí