Phá thai 3 tháng bằng cách nào?

0 31

Hỏi: Tôi mang thai được 3 tháng nhưng do chưa có kế hoạch sinh con và điều kiện kinh tế quá khó khăn nên vợ chồng tôi quyết đinh bỏ thai. Vậy phương pháp nào thích hợp với tình trạng hiện tại của tôi? Tôi rất lo lắng sau khi bỏ thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và nhất là khả năng làm mẹ sau này.

Mong bác sĩ tư vấn giúp, cám ơn bác sĩ!

(N.T.D – Cần Thơ)

Những Xét Nghiệm STD Bạn Nên Làm Khi Đã Quan Hệ Tình Dục

(Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Cần trao đổi với bác sĩ để biết phương pháp phá thai 3 tháng thích hợp

Trả lời: Chào bạn, trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn sức khỏe của Phòng khám Đa khoa chúng tôi.

Sau đây là một số phương pháp có thể áp dụng cho các thai phụ muốn đình chỉ thai nghén ở tháng thứ 3 của thai kỳ.

–  Nạo thai

Bác sĩ sẽ dùng kẹp y tế nong rộng cổ tử cung rồi đưa dụng cụ y tế chuyên dụng vào bên trong tử cung để nạo và đưa thai ra ngoài. Phương pháp này chỉ an toàn khi được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

–  Phương pháp kovax

Biện pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp thai đã phát triển khá lớn, khoảng 12 tuần tuổi trở lên. Để đưa thai ra ngoài các bác sĩ sẽ đặt túi nước vào buồng tử cung của thai phụ, tạo kích thích co bóp tử cung và đẩy thai ra ngoài.

Phương pháp này được thực hiện khi không thể áp dụng các biện pháp phá thai thông thường, tỷ lệ rủi ro cao, nhất là khi thực hiện tại các cơ sở nhỏ lẻ. Các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra như: xuất huyết nặng, sót thai, thủng tử cung… ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng thai phụ.

–  Phá thai không đau

Phương pháp này được thực hiện nhờ vào sự hỗ trợ của một ống dẫn siêu nhỏ kết hợp với việc vận dụng hiển thị hình ảnh của máy siêu âm, giúp bác sĩ xác định chính xác vị trí của thai và nhanh chóng đưa thai ra ngoài mà không hề gây đau đớn cho thai phụ.

Hiện nay, đây là phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn, hiệu quả, không đau và đặc biệt không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của thai phụ, được các bác sĩ chuyên khoa tin tưởng áp dụng.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí