Cách phá thai 3 tháng tuổi an toàn

Phá Thai 3 Tháng Tuổi

0 157

Có rất nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn nhưng đến khi thai đã được 3 tháng tuổi mới phát hiện, lúc này các chị em lại loay hoay tìm những cách phá thai an toàn để “giải quyết” hậu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách phá thai 3 tháng tuổi an toàn, đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản cho chị em.

Phá thai 3 tháng tuổi an toàn bằng cách nào?

Phá thai là việc không ai mong muốn, tuy nhiên vì lý do khác nhau một số chị em phải lựa chọn biện pháp phá thai. Theo các chuyên gia phụ khoa, thời điểm phá thai toàn nhất là khoảng từ 5 – 8 tuần tuổi.

Lựa chọn đúng phương pháp đình chỉ thai an toàn sẽ giúp chị em tránh được ảnh hưởng sức khỏe cũng như những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Với trường hợp phá thai 3 tháng tuổi thì thai phụ không được áp dụng phương pháp nội khoa để phải phá thai. Bởi phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng đối với thai dưới 7 tuần tuổi và thai phụ có sức khỏe tốt.

phá thai 3 tháng tuổi an toàn

Các chuyên gia cho biết, cách phá thai 3 tháng tuổi an toàn nhất hiện nay chính là bằng phương pháp ngoại khoa hút chân không.

Để tiến hành đình chỉ thai bằng phương pháp hút chân không, thai phụ cần đạt đủ các điều kiện như;

– Thai nằm trong độ tuổi từ 6 – 12 tuần tuổi.

– Thai phụ phải có sức khỏe và tâm lý ổn định, không mắc các bệnh viêm nhiễm cấp tính ở đường sinh dục.

– Bác sĩ thực hiện thủ thuật phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

– Cơ sở y tế phải có điều kiện đầy đủ để đảm bảo quá trình thực hiện thủ thuật thành công.

phá thai 3 tháng tuổi

** Quy trình thực hiện phá thai 3 tháng tuổi bằng cách hút chân không

Bước 1: Thăm khám và ổn định tâm lý thai phụ

Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát cơ thể thai phụ để xác định xem thai phụ có đủ điều kiện sức khỏe để đình chỉ thai hay không. Đồng thời cũng sẽ ổn định tâm lý thai phụ trước khi tiến hành hút chân không.

Bước 2: Vệ sinh trước khi tiến hành thủ thuật

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vùng kín của thai phụ nhằm giúp tránh tình trạng viêm nhiễm sau khi đình chỉ thai.

Bước 3: Tiến hành thủ thuật đình chỉ thai

Thai phụ được uống thuốc giảm đau trước 30 phút. Sau đó, bác sĩ sẽ khám và xác định kích thước, tư thế tử cung. Tiến hành điều chỉnh, sát khuẩn cổ tử cung và âm đạo. Đo buồng tử cung, ống tử cung bằng ống hút và tiến hành hút thai.

Kiểm tra lại quá trình làm thủ thuật 1 lần nữa. Xử lý dụng cụ và chất thải.

Bước 4: Theo dõi và chăm sóc bệnh nhân

Khi thực hiện xong thủ thuật bác sĩ sẽ vệ sinh lại bộ phận sinh dục. Bác sĩ sẽ theo dõi nhịp tim mạch, huyết áp, tình trạng ra máu ở âm đạo. Nếu tất cả ổn định thai phụ có thể về nhà.

Lưu ý chung: Để quá trình thực hiện thủ thuật phá thai 3 tháng tuổi an toàn, hiệu quả các chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Một trong những phòng khám phá thai mà chị em có thể lựa chọn là Phòng Khám Sản Phụ Khoa HCM, phòng khám chuyên khoa phụ khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động. Với đầy đủ những tiêu chí của một phòng khám phụ khoa chất lượng sẽ giúp đảm bảo an toàn tốt nhất cho chị em khi tiến hành thủ thuật.

Hy vọng qua những thông tin liên quan đến cách phá thai 3 tháng tuổi an toàn sẽ giúp chị em phụ nữ có thêm được những kiến thức cần thiết. Mọi thắc mắc liên quan hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi theo số máy: 028.3960.8888 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia.

Nguồn: Bs. Bạch Vân

Có thể bạn quan tâm

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hỏi bác sĩ
miễn phí